Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu "đãi cho cả xóm"

Linh San Ngày 01/04/2021 14:30 PM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ còn cho biết món ăn này mình đã nấu quá thành thục, lần này cô về quê đãi cả xóm.

Mới đây, MC Cát Tường hào hứng giới thiệu clip tự mình làm đầu bếp và nấu bào ngư "ngon nhức nách". Cô dí dỏm gọi đó là món "Bào ngư Cát Tường" và cho biết: "Tôi chế biến món bào ngư đã quá thuần thục rồi. Bây giờ đi về quê, đem theo đồ nghề từ trên Sài Gòn xuống đây 'biểu diễn' làm món bào ngư xào dầu hào cho bà con ở dưới quê ăn".

Cát Tường làm món bào ngư xào dầu hào

Cát Tường đã chuẩn bị chu đáo các nguyên liệu như bào ngư, dầu hào, hành tây, cải bẹ xanh, nấm đông cô, gừng, tỏi, bột năng... "Giờ xuống dưới chợ mượn 1 cái bếp, nấu lên, mời cả xóm lại ăn cho vui, thưởng thức món bào ngư dầu hào của Cát Tường" - Nữ MC được bố chở xuống chợ cá Vĩnh Long, mượn gian bếp giản dị của một gia đình rồi bắt đầu công cuộc chế biến.

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 1

20 con bào ngư đã được Cát Tường sơ chế, rửa sạch, giờ chỉ việc rửa qua với rượu để không bị tanh rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Nấm đông mang theo, cô ngâm nước rồi sơ chế. Gừng, hành tây, cải bẹ xanh cũng đã có sẵn, làm sạch. Nữ MC hướng dẫn cụ thể cách chế biến như sau:

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 3

Làm món xào ăn kèm:

- Bắc nồi cho nước để luộc rau, nước sôi cho 1 chút dầu ăn để cho rau mướt, thêm 1 xíu bột nêm (nếu không có thể thay bằng 1 chút muối, bột ngọt, đường). Tắt lửa, đổ rau cải xanh vào trụng qua vì để lửa sẽ chín luôn, không còn độ giòn của cải. Sau đó, đổ cải ra xả nước lạnh để thêm độ giòn, giữ lại nước luộc.

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 4

- Bắc chảo, cho dầu ăn vào, bỏ hành tây vào xào. Tiếp đó cho nấm đông cô. Bỏ dầu hào vào. Thêm nước dùng là nước luộc rau ban nãy, nêm 1 chút bột nêm (hoặc kết hợp đường, bột ngọt, muối). Trộn lên cho thấm.

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 5

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 6

- Cho 1 muỗng bột năng đánh đều với nước vào để tạo độ sền sệt. Sau khi các nguyên liệu trong chảo gần chín và thấm đều gia vị, đổ rau cải vào, trộn đều. Vậy là món xào xong. Cát Tường chế biến khá nhanh chóng. Cô cho biết, món ăn này chỉ làm trong vòng 5 phút thôi chứ không hề lâu. Nữ MC xếp ra đĩa, "trang trí như nhà hàng" bằng cách xếp rau cải trước sau đó đến nấm. Khi xào bào ngư xong thì đổ lên trên.

Cách xào bào ngư:

- Cho chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào, cho tỏi vào phi. Đổ bào ngư vào, xào cho săn lại, cho 1 chút dầu hào vì bào ngư có vị mặn sẵn, không cần nêm nếm muối kẻo mặn. Cho thêm 1 ít nước luộc rau cải, để khoảng 5 phút cho mềm, cho thêm gừng là xong.

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 7

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 8

Hoàn thành:

Cát Tường cho biết bào ngư xào thơm phưng phức. Cô tắt lửa, xúc bào ngư lên đĩa rau đã xếp. Với 20 con bào ngư và các nguyên liệu trên, cô được 2 đĩa xào thơm ngon, bổ dưỡng. Bào ngư tươi giòn, cải cũng giòn rụm vừa ăn, hòa quyện mùi thơm, vị cay cay của gừng. Người nào ăn mặn có thể chấm thêm nước tương.

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 9

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 10

Nữ MC thích thú không biết món ăn do mình tự tay làm đã mang ra nhà hàng được hay không. Sau khi mời chủ nhà thưởng thức, món ăn của cô được nhận xét: "Ngon, mềm, rất là ngon".

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 11

Sao vào bếp: MC Cát Tường xách món thượng hạng về quê, nấu amp;#34;đãi cho cả xómamp;#34; - 12

Cát Tường cũng tự nhận định món ăn của cô đã thành công. Đây là lần thứ 3 cô thực hiện. Bố Cát Tường cũng vui vẻ thưởng thức món ăn của con gái.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sao-vao-bep-mc-cat-tuong-xach-mon-thuong-hang-ve-que-nau-dai-ch...

Sao vào bếp: Món bánh canh gà hấp dẫn của Hà Tăng làm người Việt và nước ngoài đều khen
Bà mẹ 2 con khéo tay làm món bánh canh vừa bổ dưỡng, thanh mát, vừa trông khá đẹp mắt.
Theo Linh San (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao