Anh chàng MC này có niềm đam mê với ẩm thực nên nấu ăn ngày càng lên tay, nấu món nào món nấy đều khiến người hâm mộ muốn làm theo ngay
MC Nguyên Khang (sinh năm 1984) từng tiết lộ, mình vốn là fan cuồng của những món ăn ngon nên không thể bỏ qua cơ hội tìm hiểu xem các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện từng khâu như thế nào. Anh chàng cũng tranh thủ hỏi các đầu bếp trong một chương trình mình dẫn những bí quyết nấu nướng để về chia sẻ cùng bạn bè thân thiết và "phòng thân" khi phải tự mình nấu nướng. Chính vì vậy, tài nấu nướng của anh ngày càng khiến mọi người nể phục.
Người hâm mộ yêu thích Nguyên Khang bởi cách dẫn tinh tế, không quá phô trương và thể hiện, lối ứng xử văn minh
Mới đây, trong chương trình truyền hình thực tế “Ẩm thực kỳ thú”, Nguyên Khang được trải nghiệm công việc làm bánh tráng của người dân Đồng Nai. Mặc dù là lần đầu thử sức nhưng Nguyên Khang làm các bước khá điêu luyện. Anh còn dí dỏm muốn phụ giúp bác làm bánh tráng để làm nghề tay trái.
MC Nguyên Khang trổ tài làm bánh tráng
Trước đó, Nguyên Khang đã cùng Nguyễn Đình Vũ, Lương Minh Trang trổ tài vào bếp nấu những món ăn dân dã nhưng lại vô cùng độc đáo. Các món ăn lạ miệng sẽ có thể làm bữa ăn của gia đình bớt nhàm chán hơn như lẩu lá khổ qua rừng, ga hấp bưởi, lá giang xào bò, cơm cá mặn...
Dưới đây là cách làm cụ thể các món, các bạn có thể tham khảo:
1. Lẩu lá khổ qua rừng
Lẩu lá khổ qua rừng
Nguyên liệu dành cho món lẩu lá khổ qua rừng bao gồm xương gà, sườn non, tôm, cá thác lác xay nhuyễn, khổ qua rừng và lá khổ qua rừng, mắm, bột canh, tỏi, hành.
Cách làm:
- Cho xương gà vào ninh lấy nước, đổ sườn non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khổ qua bổ đôi, moi ruột, nhồi cá thác lác xay nhuyễn vào trong.
- Lá khổ qua rừng rửa sạch, để ráo để nhúng lẩu ăn rất giòn.
2. Món gà hấp bưởi
Món gà hấp bưởi
Món này cần chuẩn bị gà, bưởi, hành lá, cà rốt, bột canh, đường mắm.
Cách làm:
- Đầu tiên là chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp gà với đường, tiêu, nước mắm, bột canh khoảng 15 phút.
- Bưởi cắt bỏ phần đầu, moi phần ruột bưởi, sau đó cho gà đã tẩm ướp vào quả bưởi, thái hành lá, cà rốt lên trên và mang đi hấp khoảng 35 phút là hoàn thành.
3. Món cơm cá mặn
Món cơm cá mặn
Nguyên liệu gồm có gà, cá thu khô, cơm nấu chín, dầu ăn, tiêu, tỏi, bột gạo.
Cách làm:
- Ngâm khô cá thu trong nước, sau đó xé mỏng.
- Thái thịt gà thành từng khúc vừa ăn, ướp tiêu và bột gạo.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt gà vào, đổ khô cá thu vào xào cùng.
- Cuối cùng đổ cơm vào chảo, đảo đều tay, nêm nếm ra vị là xong.
4. Lá giang xào bò
Lá giang xào bò
Nguyên liệu gồm có thịt bò, lá giang, nước cốt dừa, nước mắm, đường, sả, ớt, tỏi
Cách làm:
- Thái thịt bò rồi ướp với các gia vị đường, bột canh.
- Lá giang thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt băm nhỏ, sau đó cho thịt bò vào xào tái, cho thêm nước cốt dừa vào xào chung. Khi thịt bò gần chín, chúng ta cho lá giang vào xào cùng, nêm nếm gia vị, đổ ra đĩa và rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức.
Các món ăn trên có cách làm không quá cầu kỳ, lại là những món ăn độc đáo, lạ miệng. Các bạn có thể tham khảo cách làm của Nguyên Khang để làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn gia đình mình, giúp mọi người trong gia đình ăn ngon miệng hơn.
Không chỉ nấu được những món ăn đơn giản, trước đây, ngay cả món chả cá đế vương cầu kỳ và cần sự khéo léo từ chọn cá, ướp cá đến rán cá, Nguyên Khang cũng làm được và không ngại chia sẻ cho mọi người.
Món chả cá được anh làm và chia sẻ nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng cách làm lại rất cầu kỳ và có nhiều bí quyết.