"Nam thần" làng điển ảnh cũng gây choáng váng với chiếc bánh chuối "siêu to khổng lồ".
Ở tuổi 41, nam diễn viên chuẩn mực nhất với từ "soái ca" trong làng điện ảnh Việt - Hứa Vĩ Văn vẫn độc thân và kín tiếng đời tư. Tuy nhiên, anh vẫn thường xuyên chia sẻ cuộc sống hàng ngày của mình trên mạng xã hội. Đặc biệt, người hâm mộ không ngừng nể phục vì Hứa Vĩ Văn quá khéo, vừa giỏi đóng phim, ca hát, làm người mẫu, có tài vẽ tranh lại còn nấu ăn cực ngon.
Mùa dịch, "nam thần" đa tài này đã chăm chỉ vào bếp và khoe những thành quả của mình trên mạng xã hội. Không chỉ đa dạng trong món ăn ngày thường, cựu thành viên GMC còn gây ngạc nhiên với tài làm bánh. Quả không ngoa khi nói Hứa Vĩ Văn chính là một trong những "siêu đầu bếp" giỏi nhất trong showbiz Việt.
Khoe chiếc bánh chuối "siêu to khổng lồ", Hứa Vĩ Văn chia sẻ: "Một ổ bánh chuối nướng thơm lừng đây. Nấu ăn là một cách thư giãn hiệu quả và gửi gắm tình cảm, sự chăm sóc của mình đến những người yêu thương".
Anh nhắn nhủ: "Mong rằng mọi người sẽ tìm ra những niềm vui nho nhỏ cho mình ở nhà mùa dịch trong những ngày giãn cách xã hội nhé".
Trong những ngày Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup, nam diễn viên "Em là bà nội của anh" còn làm bánh kem xinh xắn để cổ vũ đội tuyển nước nhà.
Trai đẹp gốc Hoa cũng thực hiện những chiếc bánh kem khác bắt mắt không kém.
Món bánh tart trứng thơm ngon, ngọt ngào.
Nam diễn viên chụp hình đầy lãng mạn để khoe với mọi người.
Anh hào hứng chia sẻ thành quả bữa giờ ở nhà làm được gì: Nào là cupcake, bánh chuối, bánh bông lan, chocolate...
Thực đơn hàng ngày cũng được nam diễn viên thay đổi đa dạng: Bún riêu, bún bò Huế, bún cà ri, cháo mực hột vịt bắc thảo.
Món bánh canh của Hứa Vĩ Văn với xương sườn, tôm, cà rốt...
Một tô bánh canh khác hấp dẫn không kém, kết hợp nấm và nhiều thành phần giàu dinh dưỡng hơn.
Phở bò nhìn đã thấy chất lượng, ăn kèm tương, rau giá, chanh ớt...
Mâm cơm nhà của "soái ca" trông dân dã nhưng "hao cơm".
Món cá bống kho đơn giản cũng đủ khiến anh bị chinh phục.
Mỹ nam 41 tuổi trổ tài làm bò kho. Là người gốc Hoa sống ở Sài Gòn, anh được thừa hưởng nhiều nét tinh túy ẩm thực của cả người Việt và người Hoa.
Nam diễn viên cũng chế biến ốc, ngao, sò, trứng vịt lộn để ăn vặt tại nhà trong những ngày nghỉ dịch.
Bánh tart trứng như Hứa Vĩ Văn làm có thể ăn buổi sáng, ăn nhẹ buổi chiều giúp bổ sung năng lượng rất tốt. Bánh mềm thơm rất đưa miệng. Làm bánh này có khó không? Bạn hãy thử áp dụng công thức sau nhé! Nguyên liệu làm bánh tart trứng Vỏ bánh - 250g bột mì đa dụng - 150g bơ lạt - 50g muỗng đường bột - 1/4 muỗng cà phê muối - 2 lòng đỏ trứng gà - 2 muỗng nhỏ nước đá lạnh Nhân bánh - 3 quả trứng gà - 150ml sữa tươi không đường - 2 muỗng nhỏ vani nước - 50g đường - 2 muỗng canh nước nóng Dụng cụ làm bánh - Khay làm bánh, đầu cắt bánh bằng với khuôn cupcake. - Lò nướng. - Khuôn cupcake một cỡ to, một cỡ nhỏ. - Rây lọc. - Nilon bọc thực phẩm. Cách làm bánh tart trứng Phần 1: Làm vỏ bánh Bước 1: Cho bột và đường bột vào rây lọc để lọc cho bột mịn. Tiếp theo, cắt bơ thành từng miếng nhỏ như hạt lựu rồi cho vào tô bột, dùng nĩa dầm nhuyễn cho đều. Bước 2: Trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi cho vào tô bột, sau đó dùng tay nhào cho bột se lại thì cho thêm một chút xíu muối, cho thêm 2 muỗng nhỏ nước lạnh. Tiếp tục nhào cho bột dẻo rồi bọc bột lại bằng màng bọc nilon sau đó cho vào tủ lạnh trong 30 phút để bột nghỉ. Bước 3: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, bột lúc này sẽ rất cứng do bơ đông lại. Rải một lớp bột mỏng làm áo bột cho đỡ dính. Bóc lớp nilon bọc bên ngoài bột ra rồi dùng cán bột cán cho phẳng dẹt, độ dày khoảng 3 đến 4mm. Không nên cán bột dày quá, vỏ bánh sẽ bị cứng. Bước 4: Dùng đầu cắt bánh, cắt bột đã cán dẹt thành các miếng bột hình tròn rồi lấy miếng bột đó ép chặt vào khuôn bánh cupcake loại to để tạo lớp vỏ bánh tart trứng. Tiếp theo, đặt một lớp màng nilon lên trên mặt khuôn bánh đã ép rồi đặt tiếp khuôn cupcake loại nhỏ lên trên rồi dùng tay ép chặt cho bánh được sâu lòng, đựng được nhiều nhân hơn như hình bên dưới. Ép xong bỏ phần nilon và khuôn bánh nhỏ ra, đặt phần vỏ bánh vào trong tủ lạnh để bột nghỉ, tiến hành làm nhân bánh. Phần 2: Làm nhân bánh Bước 1: Hòa tan đường với 2 muỗng canh nước ấm sau đó đổ vào ca đựng 150ml sữa tươi, khuấy đều. Bước 2: Đập 3 quả trứng gà vào tô, thêm 2 muỗng nhỏ vani nước rồi khuấy cho tan hết sau đó đổ hỗn hợp đường và sữa tươi vào, khuấy đều liên tục cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vừa hòa vào rây lọc, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy trên rây lọc để hỗn hợp nhân bánh được sánh mịn. Lọc đi lọc lại 3 lần là được hỗn hợp nhân bánh hoàn chỉnh. Phần 3: Đổ bánh và nướng bánh tart trứng Bước 1: Lấy phần vỏ bánh ở trong tủ lạnh ra, dùng nĩa xiên lỗ nhỏ ở đáy bánh để tạo lỗ thở, khi nướng bánh không bị phồng lên. Bước 2: Khuấy hỗn hợp nhân trứng sữa cho đều rồi đổ từ từ lần lượt vào các vỏ bánh, đổ đầy ngang mặt là được. Bước 3: Đổ hỗn hợp bánh xong, bật bếp ở 220 độ C rồi cho bánh vào lò, đặt bánh ở tầng thứ 2 từ dưới lên, nướng bánh tart trứng trong 15 phút là bánh chín vàng đều, thơm nức. Hoàn thành và thưởng thức Bánh ăn thơm mùi trứng và bơ, vỏ bánh giòn mềm không cứng. Nhân trứng thơm, độ ngọt vừa phải rất bùi và béo. Chúc các bạn thành công! |