Nữ diễn viên “Vợ quan” chia sẻ bí quyết vào bếp nấu ăn vừa ngon mà nhanh là chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu sau đó mới tiến hành nấu.
Bà mẹ 2 con Thân Thuý Hà ngoài công việc, một ngày cô còn bận rộn với việc chăm con, chăm vườn và nấu nướng. Cô biết nấu ăn từ hồi học tiểu học và thường xuyên xem các video nấu ăn để học theo. Chính vì thế, tay nghề nấu ăn của Thân Thuý Hà được rất nhiều người ngưỡng mộ.
Vì không có bóng dáng của người đàn ông trong gia đình thì Thân Thuý Hà lại càng thể hiện mình là một người mẹ vừa đảm vừa giỏi kiếm tiền nuôi con.
Về chuyện bếp núc, cô từng chia sẻ: “Tôi không nhớ chính xác hồi tôi biết nấu nướng là lúc bao nhiêu tuổi. Tôi chỉ nhớ lúc học cấp 1, tôi đã biết làm hết công việc nhà, đi chợ, nấu ăn làm cá, lươn và giữ em. Những chuyện này đều không quá lạ lẫm với trẻ con ở quê”. Cô kể ngày xưa nhà cô còn nấu bếp củi nên việc nấu nướng cực hơn bây giờ rất nhiều, chính vì thế giờ chuyện nấu nướng trong gia đình không làm khó được nữ diễn viên gốc Tiền Giang.
Mới đây, nữ diễn viên trổ tài làm món phở gà thơm ngon, hấp dẫn khiến dân mạng nô nức vào xin ăn ké.
Nồi nước dùng béo ngậy với lòng mề gà nấu chung
Đĩa giò được Than Thuý Hà chuẩn bị để ăn cùng phở
Thịt gà được lọc xương, xé nhỏ vừa ăn
Rau sống ăn kèm gồm giá, húng quế và mùi tàu
Nữ diễn viên sắp phở, thịt gà, rau sống vào bát, sau đó chan nước dùng béo béo nóng hổi cùng một chút lòng mề gà. Vậy là cô đã có một bát “phở gà nhà bà Hà” nóng hổi.
Bí quyết của người đẹp để chế biến món ăn vừa ngon vừa nhanh là chuẩn bị sẵn sàng tất cả nguyên liệu rồi mới tiến hành nấu. "Tôi chú trọng nêm nếm đậm đà. Vì ăn cay nên tôi thường dùng tiêu, ớt cho món ăn.” - Thân Thúy Hà chia sẻ.
Thân Thuý Hà cũng thường xuyên chia sẻ những bữa cơm nhà giản dị nhưng mang đầy màu sắc. Cô rất coi trọng vấn đề an toàn thực phẩm nên các món rau hầu như là do cô tự trồng và chăm sóc. Về vấn đề cơm nhà, cô nghĩ: “'Tôi nghĩ không gì hạnh phúc như việc thưởng thức bữa cơm gia đình ấm cúng, vui vẻ, ngon miệng và an toàn. Việc ăn bữa cơm nhà tạo thói quen để các thành viên dành thời gian cho nhau, để dù bận việc gì cũng cố gắng ăn cơm nhà ít nhất một lần trong ngày”.
Thân Thuý Hà khoe khéo bữa cơm trưa đạm bạc với khô cá lóc chiên, bạch tuộc xào chua ngọt ăn cùng với món cơm cháy
Bữa cơm gồm khổ qua xào trứng, đậu hũ kho tương hột, trứng chiên nhìn đơn giản mà ngon
Để làm được món phở gà thơm ngon như Thân Thúy Hà chúng ta có thể tham khảo công thức dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gram bánh phở tươi hoặc phở ướt đều được
- Gà mái tơ: nặng hơn 1 kg
- Hành tím: 3 củ
- Hành tây: 1 củ vừa
- Chanh tươi: 3 trái
- Ớt hiểm: 5 trái
- Hành lá và ngò gai: 100 gram
- Hoa hồi: 3 cái
- Hạt rau mùi
- Thảo quả
- Tiêu đen: 100 gr
- Gừng: 3 củ
- Rau ăn kèm: húng quế, ngò gai, rau ngổ và giá đỗ ….
- Các gia vị nêm: muối, đường, hạt nêm…
Cách nấu phở gà
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây, gừng và hành tím khô cho lên bếp nướng cháy xém, để nguyên vỏ. Khi đã dậy mùi thì cho xuống, đợi nguội hẳn rồi bóc vỏ.
- Gừng: đập dập
- Hành tây: bổ miếng to
- Gà: lành sạch các bước, dùng bao tay xát muối và gừng đều bên trong và ngoài con gà để khử mùi. Sau 5 phút thì rửa sạch với nước.
- Ngò: rửa sạch, cắt khúc
Bước 2: Luộc gà và lọc thịt
- Đổ nước và gà vào 1 nồi lớn, cho nước ngập mặt gà. Cho thêm các nguyên liệu gừng nướng, hành tây nướng, rễ ngò vào nồi, thêm muối và 1 viên đường phèn vào. Bắt đầu đun nóng lên để luộc gà.
- Khi gà sôi, nhanh tay vớt bọt trắng đổ đi cho đến khi hết bọt thì giảm lửa. Đun gà trong khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, chờ nước nguội rồi lấy gà ra.
- Chuẩn bị một chiếc khăn sạch bọc gà cho gia vị ngấm đều, gà sẽ mềm và ngon hơn. Sau đó thì lấy ra và lọc gà.
- Thịt gà chín thì xé vưa ăn
- Xương gà lóc ra thì bỏ vào nồi ninh tiếp cho ngọt nước. Bạn nên ninh với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.
Bước 3: Nấu nước dùng phở gà
- Cho thảo quả, hoa hồi và tiêu đen lên chảo để rang chín.
- Cho hạt mùi, hoa hồi và tiêu đen, thảo quả vào một cái túi nhỏ, túm chặt lại và cho vào nồi nước dùng. Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Bỏ hết các nguyên liệu hoa hồi, quế, gừng… ra ngoài và đun tiếp nước dùng này cho nóng. Lưu ý là lửa nhỏ thôi để nước ninh ra ngọt hơn.
Bước 4: Hoàn thành món phở gà và thưởng thức
- Cho bánh phở vào rổ và trần qua nước sôi cho bánh hơi chín là được
- Nếu bạn dùng phở khô thì phải ngâm nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo. Trước khi ăn thì dùng rá trần qua 1 lượt nước sôi và cho vào tô.
- Xếp đều thịt gà, hành lá, rau thơm và giá lên trên bánh phở. Chan nước dùng gà vào tô và thưởng thức.