Sau Tết đã chán thịt, học ngay gái đảm làm bún cá cực ngon cả nhà đều thích thú

Ngày 31/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Miếng cá vàng ươm, giòn rụm chan với nước dùng có đủ vị thơm chua dịu, thanh thanh của vị mẻ và cà chua - tất cả tạo nên một bát bún cá hương vị tuyệt hảo.

Cô gái trẻ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 1991) hiện đang sinh sống và làm việc ở Linh Đàm, Hà Nội. Quỳnh Trang chia sẻ, công việc của cô khá bận rộn nhưng hễ có thời gian rảnh, thường vào cuối tuần, thì cô sẽ vào bếp nấu nướng để thỏa mãn đam mê bếp núc của mình. Ngoài ra cô cũng rất thích được làm các món ngon cho gia đình, bạn bè thưởng thức. 

sau tet da chan thit, hoc ngay gai dam lam bun ca cuc ngon ca nha deu thich thu - 1

Gái đảm Nguyễn Quỳnh Trang.

"Mình nghĩ phụ nữ thời nào cũng nên biết việc bếp núc. Tất nhiên vẫn phải có lúc cả gia đình ra ngoài ăn để 'đổi gió'. Nhưng bữa cơm gia đình do chính tay người phụ nữ chuẩn bị chắc chắn sẽ ấm cúng và gắn kết các thành viên lại với nhau hơn", cô gái trẻ tâm sự.

Sau dịp Tết hẳn ai cũng chán ngán thịt thà, bún cá trở thành một gợi ý tuyệt vời để ăn sáng hoặc ăn thay cơm vào bữa trưa, tối. Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm món bún cá theo công thức của Quỳnh Trang nhé!

sau tet da chan thit, hoc ngay gai dam lam bun ca cuc ngon ca nha deu thich thu - 3

Nguyên liệu:

- Cá trắm (cá quả). Chọn cá nhiều thịt, ít xương dăm.

- Xương lợn.

- Rau: xà lách, hoa chuối, giá đỗ, rau mùi, tía tô. Thì là, hành hoa, hành củ.

- Mẻ hoặc dấm bỗng.

- Chanh, ớt.

- Cà chua.

- Rau cần hoặc rau cải.

sau tet da chan thit, hoc ngay gai dam lam bun ca cuc ngon ca nha deu thich thu - 4

Cách làm:

- Cá trắm thái lát dày vừa phải, để thật ráo rồi ướp với gừng, hành tím, tỏi, hạt tiêu, chút bột canh, chút bột nghệ hoặc nghệ tươi vắt lấy nước. Rưới thêm 1 lớp áo bột năng sau đó lắc đều cho ngấm gia vị khoảng 15 phút (bột năng khô).

sau tet da chan thit, hoc ngay gai dam lam bun ca cuc ngon ca nha deu thich thu - 5

- Chiên cá ngập dầu cho vàng đều 2 mặt. Cá vàng vớt để qua giấy thấm dầu. Đầu, đuôi cá chiên vàng sơ 2 mặt.

- Nước dùng: Xương đuôi và đầu cá cho thêm gia vị gồm nước mắm ngon, bột canh hoặc muối tinh. Hầm lấy nước dùng trong. Cho thêm mẻ hoặc giấm bỗng vào lọc lấy nước cốt chua. Pha chế nước dùng cho vừa miệng. Phi thơm hành tỏi cho cà chua, nước mắm vào chưng vừa tới cho cà chua nhừ. Dằm nhuyễn 3-4 quả cà chua cho ra nước màu đẹp, cà chua còn lại ninh nhừ nhưng để nguyên miếng cà chua cho đẹp mắt.

sau tet da chan thit, hoc ngay gai dam lam bun ca cuc ngon ca nha deu thich thu - 6

- Khi ăn trụng rau cần hoặc rau cải với nước sôi cho chín tới.

- Chan nước dùng thật sôi cùng thì là, hành hoa, rau cần, đặt cá lên là dùng được. Mùa đông nên chần bún qua nước sôi cho bún được tơi và mềm. Ăn bún cá kèm rau sống đã được chần qua nước sôi. Bún cá nên ăn thêm chút dấm tỏi ớt để được thơm ngon hơn. Có thể pha thêm nước mắm tỏi ớt để ăn cá riêng. 

sau tet da chan thit, hoc ngay gai dam lam bun ca cuc ngon ca nha deu thich thu - 7

sau tet da chan thit, hoc ngay gai dam lam bun ca cuc ngon ca nha deu thich thu - 8

sau tet da chan thit, hoc ngay gai dam lam bun ca cuc ngon ca nha deu thich thu - 9

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://khampha.vn/bep/sau-tet-da-chan-thit-hoc-ngay-gai-dam-lam-bun-ca-cuc-ngon-ca-nha-...

Quán bún cá Hà Nội được lên CNN Mỹ: Ngày đổi giá 3 lần vẫn nườm nượp khách
Nhìn những miếng cá chiên giòn dưới ống kính ghi hình của đài truyền hình danh tiếng CNN của Mỹ có lẽ ai cũng muốn đi và thưởng thức ngay lập tức.

Theo Hải Đường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ cá