Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó

Ngày 14/05/2013 08:30 AM (GMT+7)

Sự kết hợp giữa sữa đậu nành với hạnh nhân và quả óc chó sẽ tạo nên một thức uống mang hương vị mới, hấp dẫn.

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe vì thế thỉnh thoảng chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:
- Đỗ tương: 200 g
- Quả óc chó: 200 g
- Hạnh nhân: 100 g

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ tương ngâm khoảng 5 tiếng cho nở rồi đãi bỏ vỏ.

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 2

Bước 2: Óc chó đập bỏ vỏ lấy phần nhân. Hạnh nhân ngâm khoảng 2 tiếng bóc bỏ vỏ.

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 3

Bước 3: Rửa sạch đỗ tương, hạnh nhân và óc chó rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 4

Bước 4: Lọc qua một lớp giá thưa sau đó dùng túi lọc lại lần nữa.

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 5

Bước 5: Cho lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun hớt lớp bọt bỏ đi. Khi sữa đậu nành sôi đun thêm khoảng 5 phút nữa. Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 6

Bước 6: Khi uống sữa đậu nành, bạn chỉ việc thêm đường hòa tan là được rồi.

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 7

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 8

Buổi sáng thưởng thức ly sữa đậu nành thơm ngon với mấy lát bánh mỳ thì còn gì bằng.

Sữa đậu nành kết hợp hạnh nhân và quả óc chó - 9

Chúc bạn thành công với sữa đậu nành hạnh nhân!

Lưu ý: Để có được ly sữa đậu nành thơm ngon, quá trình ngâm đỗ tương cũng rất quan trọng, rửa đỗ tương cũng cần kỹ thuật. Cho đỗ tương vào nồi to. Dùng vòi nước xả mạnh để bọt và các hạt lép hạt mốc nổi lên thì lựa hết ra ngoài. Đợi bọt ra hết mới bắt đầu ngâm. Nên dùng nồi to, ngâm càng nhiều nước càng tốt. Điều này giúp nước ngâm loãng hơn, nồng độ chua giảm đi. 2 lạng đậu nành thì ngâm trong 5-10 lít nước.

Tuyệt đối không ngâm bằng nước nóng. Không đậy nắp. Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian ngâm mùa hè từ 6 - 8 tiếng. Cứ 2 - 3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất. Ngâm xong, bạn gạn nước ngâm đi, tiếp tục xả mạnh để bọt ra hết rồi mới bóp vỏ. Kỹ thuật này giúp nước chua không ngấm vào thịt của hạt đậu nành.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đồ uống bạn sẽ thích mê