Thỉnh thoảng làm sữa đậu xanh thơm ngon thanh mát cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu xanh cả vỏ: 300 gr
- Sữa tươi: 500 ml
- Lá nếp: vài lá
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước vài tiếng cho nở hết cỡ. Vo, đãi cho thật sạch, nhặt bỏ những hạt xấu.
Bước 2: Cho đậu vào máy xay sinh tố, đổ lượng nước cao ngang mặt đậu rồi bật nút xay nhuyễn đậu. Sau đó dùng túi vải (khăn mùi xoa, miếng vải sạch) lọc lấy nước đậu, bỏ bã.
Bước 3: Cho nước đậu xanh, lá nếp (bó gọn) vào nồi. Đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi nước đậu xanh sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Để cho nước đậu xanh sôi lăn tăn trong khoảng 10 phút (Trong quá trình đun nước đậu xanh nên dùng đũa quấy liên tục để tránh bén nồi, sẽ làm cho nước đậu có mùi khét).
Bước 4: Đổ từ từ sữa vào nồi nước đậu, vừa đổ vừa quấy đều cho đến khi hết sữa.
Nhấc nồi sữa đậu xanh xuống, để nguội, rót vào các chai rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong vài ngày.
Chúc bạn thành công với sữa đậu xanh nhé!