Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng

Ngày 02/02/2018 09:22 AM (GMT+7)

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món tai heo ngâm củ cải giòn ngon, chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 tai heo
- 2 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 2 nhánh sả; 1 trái ớt sừng
- 1 miếng riềng; 1 miếng gừng; 2 lá chanh
- Phần nước mắm chua ngọt: 1 chén dấm, 1 chén đường, 25ml nước mắm, 50ml nước.

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM CỦ CẢI CHUA NGỌT

Bước 1: Gừng, riềng thái lát mỏng, 1/2 củ sả thái lát mỏng, 1/2 cắt khúc đập dập. Ớt thái lát, 1 lá chanh thái sợi nhuyễn. Cà rốt, củ cải gọt vỏ thái cọng hơi dài nhưng không quá dày, rửa sạch để ráo.

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 2

Bước 2: Tai heo cạo rửa sạch với nước muối pha loãng. Nấu 1 nồi nước với chút muối 2 lá gừng, sả đập dập và 1 lá chanh vò sợi (tạo mùi thơm). Khi nước sôi cho tai heo vào luộc 20-25 phút.

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 3

Bước 3: Tai heo chín gắp ra ngâm vào âu nước đá lạnh (cách này giúp tai heo không bị thâm đen và giòn). Ngâm vài phút thì lấy ra, lau khô thái miếng không quá mỏng.

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 4

Bước 4: Cho phần nguyên liệu nước mắm dấm vào nồi nấu sôi, để nguội hoàn toàn.

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 5

Bước 5: Tai heo và tất cả các nguyên liệu cho vào âu trộn đều. Sau đó cho vào hũ đã tiệt trùng. Đổ nước mắm dấm vào ngập nguyên liệu, đậy nắp kín.

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 6

Bước 6: Để nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 ngày là ăn rất ngon.

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 7

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 8

Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết