Trước đó, "ngọc nữ điện ảnh" một thời cũng từng làm những món ăn đậm chất Philippines cho chồng.
Vốn đảm đang và hay học hỏi, Tăng Thanh Hà biết làm rất nhiều món Việt cũng như các món Á, Âu từ đơn giản tới phức tạp. Ông xã Louis Nguyễn của cô là người lai Philippines nên nàng "ngọc nữ điện ảnh" Việt một thời cũng ra tay tự làm những món ăn đậm chất ẩm thực của đất nước này để chiêu đãi chồng con.
Mới đây, cô thu hút sự chú ý khoe món vừa thực hiện trên kênh Instagram riêng dành cho việc nấu nướng của mình và cho biết: "Pancit palapok. Một trong những món quê ấy mà mình rất thích". Không chỉ để chiều chồng mà bà mẹ 2 con cũng rất khoái món này.
Tăng Thanh Hà và ông xã lai Việt Nam - Philippines.
Món Pancit palapok truyền thống quê chồng được Hà Tăng mày mò tự làm.
Pancit Palabok được biết đến như một trong những món ăn kinh điển của ẩm thực Philippines. Đây là một món bún gạo truyền thống của người dân nước này. Món ăn thường có tôm, thịt lợn, trứng luộc, hành tươi cùng nước sốt tôm thơm ngậy rưới trên mì gạo.
Nhìn món ăn hấp dẫn cho nữ diễn viên làm, dân mạng xuýt xoa: "Ngon quá chị ơi", "Xỉu", "Hấp dẫn quá trời luôn"... Cả người Việt và người nước ngoài đều bình luận khen ngợi. Rất nhiều người hâm mộ cũng hỏi xin công thức để có thể thực hiện món ăn này.
Dân mạng để lại nhiều lời khen ngợi vì món ăn đẹp mắt của nữ diễn viên.
Trước đó, Hà Tăng cũng làm những món khác của quê chồng như canh beef bulalo. Đây là món canh nấu với thịt bò, nước hầm xương và nhiều loại rau củ.
Bà xã của Louis Nguyễn còn làm cho anh món sizzling bulalo, là thịt bò hầm sốt nấm trên chảo nóng, trông chuyên nghiệp như nhà hàng.
Ngoài các món quê chồng, gần đây Hà Tăng cập nhật thêm nhiều món mới, cô vừa đăng tải món bò cuốn lá lốt thơm ngon.
Bún riêu cua đồng tôm càng của mỹ nhân họ Tăng cũng làm nhiều fan phải "chấm" ngay 10 điểm.
Món Garlic shrimp với nguyên liệu chính là tôm.
Chỉ là trứng tráng cuộn thôi cũng được biến tấu cho thêm phần vui mắt, hấp dẫn.
Món ốc hương xào bơ tỏi làm người hâm mộ phải "nuốt nước miếng" vì thèm.
Bà mẹ 2 con chế biến hủ tiếu khô chay dân dã mà trông rất "healthy".
Xôi gà rô ti và xôi đậu phộng
Cô học cách làm nhiều món nước ngoài.
Người đẹp chế biến khá nhiều loại bánh, khi thì ăn vặt, khi thì dùng cho bữa sáng hay bữa chính.
Rất chịu khó, cô còn làm mứt tại gia. Mứt mận tự làm chỉ với 3 nguyên liệu: Mận, đường và nước cốt chanh.
Tăng Thanh Hà hướng dẫn cách làm mứt mận như sau:
1. Nguyên liệu:
- 1kg mận chín lấy hột
- 800gr đường phèn hoặc đường nâu
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
2. Cách làm
- Mận cắt làm 4 bỏ vào nồi nấu sôi lửa vừa (đậy nắp)
- Cho đường vào khuấy cho đường tang (lửa vừa)
- Nấu sôi (lửa to) sau đó để lử nhỏ khuấy đều tay đến khi mận mềm và đặc lại thành mứt
- Cho cốt Chanh vào nấu thêm 1-2 phút tắt bếp ( Lưu ý mứt sẽ đặt hơn khi nguội và để vào tủ lạnh)
- Hủ nên trụng nước sôi và để ráo khô. Hoặc rửa sạch và bỏ vào lò nướng 20 phút nhiệt độ 180c
- Mứt nguội cho vào hủ, cho vào tủ lạnh và dùng
Bảo quản trong tủ lạnh để được 3 tháng.