Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức

Ngày 31/01/2019 06:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức từng miếng giò dai giòn, thơm nức mũi do chính tự tay mình làm thì còn gì thích thú bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

- 700 gr thịt heo xay (mua có mỡ lẫn thịt)

- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột tỏi (bạn có thể dùng nước ép tỏi) - 1/2 muỗng cà phê bột tiêu trắng - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng cà phê bột nêm -  2/3 muỗng cà phê bột nở - 1/4 muỗng cà phê muối - 30gr tinh bột bắp - 100 ml nước đá lạnh hoặc dùng 5 viên đá lạnh loại nhỏ.

- Lá chuối và giấy bạc

Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức - 1

Cách làm giò lụa:

Bước 1: Xay giò

- Thịt xay cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng trước khi làm giò.

- Sau 1 tiếng, cho thịt và tất cả các gia vị phía trên cùng tinh bột bắp, (ngoại trừ đá lạnh) cho vào máy xay 1 phút. Sau đó cho hết nước đá lạnh vào tiếp tục xay 1 phút 30 giây.

Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức - 2

- Lúc này thịt heo trắng hồng và sánh dẻo. Đặt biệt giò vẫn trong quá trình giữ lạnh chứ không bị tái đó là nhờ những viên đá lạnh.

Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức - 3

Bước 2: Gói giò

- Trải 1 miếng giấy bạc to. Bên trên xếp vài miếng lá chuối, cho giò sống vào. Lượng giò nhiều hay ít tùy thuộc vào độ lớn của lá và giấy bạc.

Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức - 4

- Sau đó cuộn tròn và xoắn hai đầu giấy bạc thật chặt. Làm nhẹ nhàng để giò được tròn đều.

Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức - 5

Chú ý: Khi gói giò, các bạn đừng gói chặt tay quá vì khi hấp giò có độ nở và như thế sẽ bị bung, cây giò nhìn không đẹp.

Bước 3: Hấp giò

- Nấu 1 nồi nước sôi, cho cây giò vào xửng hấp 40 phút là giò chín, tắt bếp, lấy giò ra để nguội.

Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức - 6

Trình bày: Giò lụa cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, có đồ chua, xà lách và dưa leo.

Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức - 7

Giò lụa tự làm lúc nào cũng thơm ngon và sạch, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích.

Tết này tự làm giò lụa vừa ngon vừa sạch để cả nhà thưởng thức - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò lụa!

Tiết lộ quy trình làm giò chả Ước Lễ đã được giấu kín hàng trăm năm
Để làm được những cây giò, phên chả ngon nức tiếng cả nước, người làng Ước Lễ dựa vào 3 yếu tố quan trọng nhất là nguyên liệu thịt, nước mắm và kỹ...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết