Món ăn vừa đơn giản, dễ nấu lại rẻ tiền nhưng trôi cơm bất ngờ.
Nguyên liệu:
10 cái nấm hương khô, 1 nửa củ cà rốt, 2 quả ớt ngọt xanh, 100g thịt thăn, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, một ít gừng băm.
Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, đường, muối vừa đủ.
Cách làm:
Thịt thăn rửa sạch, thái miếng mỏng để xào. Ướp với một chút muối, 1 thìa nhỏ rượu nấu ăn trong 5 phút.
Nấm hương khô ngâm mềm, rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt bỏ cuống, hạt rồi thái miếng vừa ăn.
Trộn 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, một ít đường, nửa bát nước ấm, khuấy đều làm nước sốt.
Cho một thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt vào xào nhanh tay cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng thì cho hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ vào, xào đến khi dậy mùi thơm.
Sau đó, cho các lát nấm hương vào, rưới nước sốt đã pha rồi xào nhỏ lửa trong 2 phút.
Tiếp theo, cho các lát cà rốt cùng ớt ngọt xanh vào xào trong 2 phút nữa. Nêm nếm với một chút muối, đường vừa ăn.
Đảo đều rồi tắt bếp. Thịt lợn xào với nấm hương, ớt xanh vừa thơm ngon, đậm đà, đơn giản dễ nấu lại dễ ăn, chắc chắn thích hợp với bữa cơm mùa đông.
Chúc các bạn thành công!