Đậu phụ nấu thịt băm, lại cho thêm thứ chua chua giòn giòn này được món lạ miệng, ngon không tưởng

Lam Anh - Ngày 05/01/2024 06:00 AM (GMT+7)

Đặc biệt món ăn này sẽ trôi cơm bất ngờ.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non, 100g thịt băm, 1 bát dưa cải chua (chọn phần cuống), 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào.

Cách làm:

Dưa cải thái nhỏ. Đậu phụ non cắt thành các miếng vuông nhỏ.

Đậu phụ nấu thịt băm, lại cho thêm thứ chua chua giòn giòn này được món lạ miệng, ngon không tưởng - 1

Cho dầu ăn vào trong chảo, rồi đổ thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng thì thêm nước tương, dầu hào, xào đều. Sau đó, cho dưa cải vào, đảo đều, tắt bếp.

Đậu phụ nấu thịt băm, lại cho thêm thứ chua chua giòn giòn này được món lạ miệng, ngon không tưởng - 2

Xếp đậu phụ lên đáy đĩa sâu lòng, sau đó xúc thịt băm xào dưa cải phủ kín lên trên.

Đậu phụ nấu thịt băm, lại cho thêm thứ chua chua giòn giòn này được món lạ miệng, ngon không tưởng - 3

Đun sôi nồi nước, cho đĩa thịt băm xào dưa cải đậu phụ non vào xửng, hấp trong 10 phút là xong.

Món ăn vừa có độ mềm ngon béo ngậy của đậu phụ, chua chua, giòn giòn của dưa cải, đậm đà của thịt băm, đảm bảo ăn với cơm rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày