Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng

Ngày 25/03/2019 09:59 AM (GMT+7)

Gần 4 tiếng đồng hồ từ 3h30-7h tối, 7kg bột chị Chung chuẩn bị làm quẩy nóng đã hết bay.

Video thưởng thức quẩy nóng chỉ 1k/chiếc. 

Quẩy - ngoài việc được nhúng vào phở hoặc cháo để ăn kèm, còn là một món ăn vặt giản dị ở vỉa hè, đặc biệt vào chiều tối. Đây là món quà vặt ngon - bổ - rẻ quen thuộc của nhiều người Hà Nội. Người ta rán quẩy trong những chiếc chảo to, dầu rán luôn đổ lưng chảo. Mỗi chiếc quẩy chỉ cần thả vào vài ba phút, khi thấy bột nở đều, thân quẩy có màu vàng rộm là vớt ra.

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 1

Quẩy nóng là món ăn yêu thích ngày trời se lạnh này. 

Những ngày trời se lạnh thế này, thưởng thức một chiếc quẩy nóng thắm đượm trong bát nước chấm mặn ngọt, chút đu đủ, cà rốt giòn tận hưởng cái thơm mềm, dai dai, ngòn ngọt còn gì tuyệt vời bằng.

Ở Hà Nội không khó để tìm được quán quẩy nóng ngon nhưng để thưởng thức những chiếc quẩy nóng vừa ngon vừa rẻ, bạn đừng quên bỏ qua con đường 8/3 ở Hai Bà Trưng nhé.

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 2

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 3

Quán quẩy nóng của chị Chung nằm ở đầu một khu tập thể. Dù là quán vỉa hè nhưng không gian khá sạch sẽ.

Quán quẩy ở đây nằm gọn trong khuôn viên một khu tập thể cũ. Quán nằm ngay gần đường nên mọi người chỉ cần đi sâu hơn vào con đường 8/3 là sẽ nhanh chóng nhìn thấy.

Không gian quán khá rộng rãi và thoáng, được kê 3 chiếc bàn để khách ngồi ăn, một chiếc bàn làm quẩy và chảo dầu nóng chiên quẩy được đặt gần đó. Mọi người đến đây ăn khá tiện lợi khi có chỗ để xe thoải mái, ngồi ăn với không gian vỉa hè thoáng đãng, gần gũi và được nhìn quy trình làm quẩy nóng tận mắt.

Một điều rất hay ở quán quẩy nóng này đó là nước chấm, đu đủ ghém được đặt vào 2 chiếc ca. Mọi người đến thích ăn nhiềm nộm có thể lấy tùy thích. Sau khi tự lấy xong nước chấm, cô chủ sẽ lấy những chiếc quẩy nóng vừa rán chín vàng ruộm mang ra bàn để mọi người có thể thưởng thức nóng hổi.

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 4

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 5

Quẩy được chiên vàng ruộm, mọi người có thể gọi thêm trà đá khi đến đây. 

Ngoài ra, nhiều người thích tới đây ăn quẩy bởi ưu điểm chủ quán nhiệt tình, cởi mở và quẩy luôn “tươi mới”. Có lẽ chỉ khi khách gọi chủ quán mới cắt bột thả vào chảo rán. Khách phải chờ đợi chút xíu nhưng đĩa quẩy bưng ra cầm phỏng tay, nửa giòn nửa mềm đúng điệu quẩy nóng. Tuy nước chấm hơi ngọt một xíu nhưng đu đủ ghém khá giòn, quyện với nước chấm khá vừa vặn.

Đặc biệt, quán quẩy nóng này đáp ứng đúng tiêu chí ngon – bổ - rẻ. Mỗi chiếc quẩy chỉ có giá 1 nghìn/chiếc, hợp túi tiền với tất cả mọi người.

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 6

Những phút rảnh tay hiếm có của chị Chung. 

Theo chị Lê Thị Chung (SN 1972, chủ quán) chia sẻ, chị mở quán quẩy này từ năm 2010. Vì chồng hồi đó chưa có việc làm nên chị quyết định bán món quẩy gia truyền của gia đình. Hàng ngày chồng chị phụ chị rán quẩy, dọn hàng ra còn chị đảm nhận nhào bột, pha nước chấm và làm quẩy bán.

Thời gian đầu quán quẩy nóng của chị gặp khá nhiều khó khăn, không bán được nhiều nhưng cứ thế, thời gian trôi qua 9 năm nay mọi người yêu mến đến với quán của chị đông hơn.

Mỗi ngày, chị đều dậy từ 8h sáng để làm bột và ủ bột đến chiều đi bán. Chị Chung cho biết, để làm quẩy ngon điều quan trọng nhất là chế độ ủ bột. Bột mì phải ủ đủ độ, đủ thời gian mới mềm, ngon, không thấm dầu nhiều.

Được biết, hiện nay, mỗi ngày chị chuẩn bị khoảng 7kg bột mì để làm quẩy, trung bình làm được khoảng 900-1000 chiếc quẩy phục vụ mọi người mỗi ngày. Như vậy, nếu tính chưa trừ chi phí nguyên liệu và các khoản chi phí khác, một tháng chị Chung có thể kiếm được khoảng gần 30 triệu. 

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 7Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 8

Mỗi ngày chị làm khoảng 7kg bột mì, tương đương với khoảng 900-1000 chiếc quẩy nóng.

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 9

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 10

Bột được lăn mỏng. 

Mặc dù nhiều người yêu thích món ăn này nhưng chị không thể làm nhiều hơn bởi để quẩy luôn nóng thì cứ có khách chị mới làm. Mỗi khi làm 60-70 chiếc, không có khách đến nữa chị lại tắt bếp dừng lại. Chính vì vậy, nhiều hôm khách đến đông, chị phải từ chối vì hết hàng.

“Làm quẩy nóng có 2 lớp bột mì chồng lên nhau, để tạo dộ dính giữa 2 miếng bột, mình dùng dao ấn. Tuy nhiên những hôm do thời tiết ấn rồi mà quẩy không dính với nhau. Quẩy ngon hay không là do kỹ thuật ủ bột hết. Còn nước chấm mình chỉ pha đường, mắm, giấm và nước lọc theo tỉ lệ thôi, cùng với đu đủ ghém để mọi người ăn cùng”, chị Chung cho hay.

Nói thêm về việc 9 năm nay vẫn bán quẩy giá 1 nghìn/chiếc, chị Chung cho biết, dù nguyên liệu đã tăng gấp đôi so với ngày xưa nhưng chị vẫn giữ nguyên giá. Nếu chiếc quẩy ngày xưa to hơn thì hiện nay chị điều chỉnh nhỏ hơn một chút để phù hợp với giá tiền. 

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 11

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 12

Chị cắt thành từng miếng nhỏ. 

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 13

Lấy dao ấn để tạo độ dính giữa 2 miếng bột...

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 14

....rồi chiên khoảng 3 phút là chín vàng. 

Chị Chung cho biết, chị chỉ bán quẩy nóng vào mùa đông, còn mùa hè chị nghỉ làm việc khác. Cứ độ tháng 9 là chị mở hàng bán quẩy nóng đến tháng 4 năm sau. Mỗi ngày, chị chỉ bán gần 4 tiếng từ 15h30-19h là dọn hàng. Nhiều hôm khách đến sớm quá cũng phải chờ đến giờ mới có quẩy nóng ăn hoặc khách đến muộn quá chị cũng phải từ chối vì hết hàng.

Giờ nhộn nhịp nhất ở quán là tầm chiều tối, khi học sinh, sinh viên vừa tan học, dân công sở vừa tan làm. Nhiều người không muốn ngồi ăn, ghé ngang quán mua vài chiếc quẩy về là đã đủ cho một bữa tối đơn giản.

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 15

Quẩy này giống quẩy ăn cháo, phở nhưng nóng, mềm, thơm hơn quyện nước chấm đu đủ khá ngon.

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 16

Thất nghiệp về bán quẩy giá 1000 đồng, chưa đầy 4 tiếng, mẹ HN bán nghìn chiếc, kiếm 30 triệu/tháng - 17

Những mẻ quẩy nóng hổi đến tay thực khách. 

Bánh đùi gà nhỏ nhất Hà Nội, quán hàng chục năm không có nổi chiếc ghế vẫn nườm nượp khách
Chỉ 1 nghìn đồng 1 chiếc, bánh đùi gà Thái Thịnh siêu nhỏ mà có võ ở Thái Thịnh 20 năm qua "làm mưa làm gió" với biết bao thế hệ.
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống