Thèm chảy nước miếng với sữa gừng đông vừa ngon lại ấm bụng

Ngày 01/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Sữa gừng đông có bề mặt mềm mịn như tào phớ với vị ngọt ấm và hương thơm của quế, của gừng vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 220ml sữa tươi
- 1 thìa đường
- 1 củ gừng
- 1 ít bột quế
- 1 ít mật ong nếu thích

Thèm chảy nước miếng với sữa gừng đông vừa ngon lại ấm bụng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA GỪNG ĐÔNG

Bước 1: Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi mài nhuyễn gừng, sau đó lọc lấy 1 thìa nước cốt gừng.

Thèm chảy nước miếng với sữa gừng đông vừa ngon lại ấm bụng - 2

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi cùng với đường, khuấy tan đường và bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sữa nóng tầm 70-80 độ C thì tắt bếp.

Thèm chảy nước miếng với sữa gừng đông vừa ngon lại ấm bụng - 3

Bước 3: Múc 1 thìa nước cốt gừng cho vào chén hoặc bát sau đó đổ phần sữa tươi đã đun nóng vào. Đậy kín nắp hoặc lấy 1 cái đĩa úp lên trên, để như vậy vài phút sữa gừng sẽ từ từ đông lại.

Thèm chảy nước miếng với sữa gừng đông vừa ngon lại ấm bụng - 4

Bước 4: Bạn rắc 1 chút bột quế hoặc cho 1 chút mật ong lên là có thể thưởng thức ngay 1 chén sữa gừng đông thơm ngon này nhé!

Thèm chảy nước miếng với sữa gừng đông vừa ngon lại ấm bụng - 5

Thèm chảy nước miếng với sữa gừng đông vừa ngon lại ấm bụng - 6

Thèm chảy nước miếng với sữa gừng đông vừa ngon lại ấm bụng - 7

Sữa gừng đông hay còn gọi là Ginger milk curd – là một món tráng miệng khá nổi tiếng ở HongKong. Không cần nướng, hấp và thậm chí cũng không cần đến các chất làm đông (như gelatin, bột agar,…), sữa gừng đông vẫn có được một bề mặt mềm mịn như tào phớ với vị ngọt ấm và hương thơm của gừng

Chúc bạn thành công với cách làm sữa gừng đông cho cả nhà thưởng thức!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đồ uống bạn sẽ thích mê