Sữa gừng đông có bề mặt mềm mịn như tào phớ với vị ngọt ấm và hương thơm của quế, của gừng vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 220ml sữa tươi
- 1 thìa đường
- 1 củ gừng
- 1 ít bột quế
- 1 ít mật ong nếu thích
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA GỪNG ĐÔNG
Bước 1: Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi mài nhuyễn gừng, sau đó lọc lấy 1 thìa nước cốt gừng.
Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi cùng với đường, khuấy tan đường và bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sữa nóng tầm 70-80 độ C thì tắt bếp.
Bước 3: Múc 1 thìa nước cốt gừng cho vào chén hoặc bát sau đó đổ phần sữa tươi đã đun nóng vào. Đậy kín nắp hoặc lấy 1 cái đĩa úp lên trên, để như vậy vài phút sữa gừng sẽ từ từ đông lại.
Bước 4: Bạn rắc 1 chút bột quế hoặc cho 1 chút mật ong lên là có thể thưởng thức ngay 1 chén sữa gừng đông thơm ngon này nhé!
Sữa gừng đông hay còn gọi là Ginger milk curd – là một món tráng miệng khá nổi tiếng ở HongKong. Không cần nướng, hấp và thậm chí cũng không cần đến các chất làm đông (như gelatin, bột agar,…), sữa gừng đông vẫn có được một bề mặt mềm mịn như tào phớ với vị ngọt ấm và hương thơm của gừng |
Chúc bạn thành công với cách làm sữa gừng đông cho cả nhà thưởng thức!