Thịt chua nướng thơm ngon lạ miệng không ăn nhanh là hết

Ngày 10/12/2017 08:30 AM (GMT+7)

Thịt chua nướng thơm phức có hương vị đặc trưng của thịt lên men vừa lạ miệng lại rất ngon cơm, đảm bảo ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt heo nạc (chọn thịt nạc mông)
- 1/2 chén xôi chín
- 1 nhánh ngò
- 1 phần trắng hành lá
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 4 tép tỏi; 1 củ hành tây thái múi
- 2 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn (rượu nào cũng được)
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 củ hành tím; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 trái ớt sừng thái lát.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHUA NƯỚNG LÒ

Bước 1: Hành lá, ngò, hành tím, tỏi và tiêu cho vào cối giã nhuyễn. Xôi cũng cho vào cối giã nhão.

Bước 2: Thịt nạc mông để miếng to to rửa sạch rắc chút muối cho vào âu cùng với gia vị phía trên và phần nguyên liệu giã nhuyễn, mang bao tay trộn đều.

Cho hỗn hợp này vào bao nilon cột kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là thịt có vị chua nhẹ. Muốn chua thêm 1 chút nữa thì muối thêm 1 ngày.

Bước 3: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó xếp thịt lên khay có lót giấy nướng mỗi bên 20 phút là thịt chín vàng thơm. Nếu không có lò thì nướng chảo hoặc nướng than hoa đều được.

Bước 4: Tắt lò lấy thịt ra, chờ nguội thái miếng.

Thịt chua nướng cho ra đĩa có bún, xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm hay cuốn với xà lách chấm nước mắm ớt chua ngọt đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chua nướng thơm ngon hấp dẫn!

>> XEM THÊM: Học mẹ Việt cách làm món ba chỉ muối chua khiến hàng nghìn chị em săn lùng công thức

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ