Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng

Ngày 07/11/2017 19:00 PM (GMT+7)

Để có món thịt bò nướng ngon quan trọng nhất là cách tẩm ướp gia vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 900g thịt bò mông

- 1 nhánh boa rô, thái nhỏ

- Gia vị: 5-6 muỗng canh nước tương; 3 muỗng canh đường; 2 muỗng canh rượu gạo; 4 muỗng canh nước mía hoặc nước dứa; 1 muỗng tỏi băm; 1 – 1 ½ muỗng cà phê gừng băm; 2 muỗng canh dầu vừng; 2 muỗng cà phê hạt vừng; 1/8 muỗng cà phê bột ớt

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ NƯỚNG

Bước 1: Thịt thái miếng ngang thớ có độ dày 0.5cm.

Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng - 1

Bước 2: Hòa đều tất các các gia vị vào trong một bát.

Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng - 2

Bước 3: Sau đó cho thịt bò cùng hành boa rô vào, trộn đều và ướp trong 1 tiếng.

Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng - 3

Bước 4: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao rồi thêm các miếng thịt bò vào và nướng cho đến khi thịt chín, nhớ lật thịt không thịt cháy (nướng 2 phút mỗi bên).

Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng - 4

Cho thịt bò nướng ra đĩa, gói với rau xà lách và kim chi để ăn cùng thì tuyệt ngon! Với cách làm thịt bò nướng và tẩm ướp gia vị như thế này đảm bảo ai ăn cũng mê!

Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng - 5

Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng - 6

Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò nướng!

Thu Cúc (KRB)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày