Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều

Ngày 13/12/2017 16:15 PM (GMT+7)

Bữa ăn đầy đủ các món với nhiều hương vị khác nhau sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 1

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 2

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 3

CÁ HỒNG CHIÊN

Cá làm sạch, cắt bỏ phần đầu, rửa lại với chút rượu trắng cho hết tanh. Ướp cá cùng chút gia vị cho ngấm. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho nóng già rồi cho cá vào chiên vàng, cá được gắp ra giấy thấm dầu cho ráo.

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 4

THỊT ĐÔNG

Chọn miếng thịt vai hoặc thịt nách. Sơ chế thịt cho sạch, cắt thịt thành từng miếng vuông. Làm sạch phần bì để cho vào nấu đông cùng thịt. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt tỉa thành hoa 5 cánh.

Cho phần bì xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên rồi cho phần mộc nhĩ, nấm hương lên trên cùng. Thêm 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa bột ngọt rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi thịt sôi, thêm vào nồi thịt 1 bát ăn cơm nước lọc. Nồi thịt sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ rồi nấu thịt trên bếp cho thịt mềm. Khoảng 15 phút sau, cho cà rốt đã tỉa hoa vào nấu cùng. Thêm 10 phút nữa thử gắp miếng thịt ra thấy thơm, mềm, thịt vẫn còn nước thì rắc vào nồi thịt chút tiêu bắc, sau đó tắt bếp.

Gắp những miếng cà rốt xuống đáy hộp, cho thịt lên trên gần đầy hộp rồi để cho thịt nguội. Đậy nắp hộp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, cho ra đĩa, dùng dao cắt miếng thịt rồi chấm cùng nước mắm ngon.

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 5

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 6

ĐẬU CÔ VE LUỘC

Đậu cô ve cắt bỏ 2 đầu, tước phần xơ rồi rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt đôi. Đặt nồi nước lên bếp đun, thêm chút muối ăn. Khi nước sôi, cho đậu vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 7

CANH CỦ TỪ NẤU XƯƠNG

Củ từ gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bổ đôi. Xương sơ chế sạch, cho vào ninh tầm 20 phút với lửa nhỏ để xương mềm. Phi thơm hành cà chua cho cà chua nhừ rồi thêm vào nồi ninh xương. Khi xương được thì cho củ từ vào. Để sôi tầm 5 phút, nếu thấy củ từ bở, mềm là được. Nêm nếm gia vị, cho hành thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 8

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 9THANH LONG

Thịt đông, cá chiên giòn thơm ngon cho bữa ăn chiều - 10

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt lợn

Xương cục

Đậu cô ve

Củ từ

Cà rốt, hành, cà chua, mộc nhĩ, nấm hương

Gia vị

Thanh long

25.000đ

10.000đ

12.000đ

5.000đ

7.000đ

10.000đ

5.000đ

10.000đ

Tổng: 84.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn trên đây!

Bảo Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn