Thịt lợn om ngon mềm, nóng hổi, lại có chút cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 900g thịt vai, cắt miếng vuông quân cờ
- ¼ chén giấm trắng
- 1/3 chén xì dầu
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1 lá nguyệt quế (mua trong siêu thị)
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 chén nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT LỢN OM GIẤM
Bước 1: Cho dầu ăn vào một nồi, đun nóng rồi cho thịt lợn vào đảo khô vàng các mặt.
Bước 2: Thêm giấm, nước tương, tỏi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, đường, nước vào rồi đun sôi lên.
Bước 3: Sau đó hạ lửa, đậy vung lại, đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Mở vung, rồi đun liu riu trong 30 phút nữa để nước sốt giảm bớt là được.
Thịt om giấm cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn om giấm!