Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời

Ngày 01/10/2018 06:10 AM (GMT+7)

Đảm bảo với món thịt lợn rim khô này cả nhà ăn hết bay nồi cơm lúc nào chẳng biết.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo nạc

- 2 nhánh sả

- 2 trái ớt sừng - 3 tép tỏi - 1 miếng riềng nhỏ - 1 củ hành tím - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 3 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường - 1 nhánh hành lá

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào thịt chút nước mắm.

Bước 2: Sả + hành tím + tỏi + ớt và riềng cắt nhỏ cho vào máy xay nhỏ hay băm nhỏ. Hành lá cũng băm nhỏ.

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hết phần nguyên liệu vào xào với lửa vừa khoảng 4-5 phút. Sau đó cho thịt vào đảo đều 4-5 phút.

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 3

Cuối cùng cho hết gia vị còn lại vào cùng với khoảng 1/2 chén nước, đậy nắp rim lửa hơi thấp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước rút, thịt săn khô, nêm nếm lại vừa ăn trước khi tắt bếp.

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 4

Trình bày: Thịt nạc rim khô cho ra dĩa, rắc hành lá. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nạc rim mặn!

Gợi ý 7 món rẻ tiền, đậm đà từ thịt băm nhưng cực trôi cơm cho ngày giao mùa
Món ăn nào cũng không mất nhiền tiền nhưng lại khiến bạn tốn cơm vô cùng.
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày