Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời

Ngày 01/10/2018 06:10 AM (GMT+7)

Đảm bảo với món thịt lợn rim khô này cả nhà ăn hết bay nồi cơm lúc nào chẳng biết.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo nạc

- 2 nhánh sả

- 2 trái ớt sừng - 3 tép tỏi - 1 miếng riềng nhỏ - 1 củ hành tím - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 3 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường - 1 nhánh hành lá

thit nac rim kho dam da, ngon mieng bao nhieu com cung het ngay mat troi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào thịt chút nước mắm.

Bước 2: Sả + hành tím + tỏi + ớt và riềng cắt nhỏ cho vào máy xay nhỏ hay băm nhỏ. Hành lá cũng băm nhỏ.

thit nac rim kho dam da, ngon mieng bao nhieu com cung het ngay mat troi - 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hết phần nguyên liệu vào xào với lửa vừa khoảng 4-5 phút. Sau đó cho thịt vào đảo đều 4-5 phút.

thit nac rim kho dam da, ngon mieng bao nhieu com cung het ngay mat troi - 3

Cuối cùng cho hết gia vị còn lại vào cùng với khoảng 1/2 chén nước, đậy nắp rim lửa hơi thấp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước rút, thịt săn khô, nêm nếm lại vừa ăn trước khi tắt bếp.

thit nac rim kho dam da, ngon mieng bao nhieu com cung het ngay mat troi - 4

Trình bày: Thịt nạc rim khô cho ra dĩa, rắc hành lá. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

thit nac rim kho dam da, ngon mieng bao nhieu com cung het ngay mat troi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nạc rim mặn!

Gợi ý 7 món rẻ tiền, đậm đà từ thịt băm nhưng cực trôi cơm cho ngày giao mùa
Món ăn nào cũng không mất nhiền tiền nhưng lại khiến bạn tốn cơm vô cùng.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày