Chỉ 20 phút là xong bí "ôm" tôm thịt thơm ngon khiến chồng con không thiết sơn hào hải vị

Vừa thưởng thức món bí lại có luôn tôm thịt hòa quyện vừa ngon vừa tiện lợi không gì bằng.

1. NGUYÊN LIỆU

- 2 quả bí đao

- 120g tôm nõn băm nhỏ

- 80g thịt xay

- 2 cái nấm đông cô khô; 250 nước dùng gà (không có thì dùng nước thường); 1.5g tinh bột ngô; ½ muỗng cà phê dầu mè; muối vừa đủ, hạt tiêu vừa đủ

chi 20 phut la xong bi "om" tom thit thom ngon khien chong con khong thiet son hao hai vi - 1

2. CÁCH LÀM BÍ ÔM TÔM THỊT

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bí đao gọt vỏ, cắt thành từng khúc; dùng thìa múc bớt ruột bí bên trong ra nhưng để lại phần đáy.

- Nấm ngâm mềm rồi thái hạt lựu.

chi 20 phut la xong bi "om" tom thit thom ngon khien chong con khong thiet son hao hai vi - 2

Bước 2: Trộn phần nhân

- Tôm, thịt heo, nấm, muối vừa ăn, dầu me, 1 ít hạt tiêu, ½ muỗng canh bột năng cho tất cả vào trong một bát, trộn đều.

chi 20 phut la xong bi "om" tom thit thom ngon khien chong con khong thiet son hao hai vi - 3

Bước 3: Nhồi

- Dùng thìa nhồi phần nhân tôm thịt vào trong miếng bí, ấn chặt một chút để khi nấu không bị bung ra.

chi 20 phut la xong bi "om" tom thit thom ngon khien chong con khong thiet son hao hai vi - 4

Bước 4: Hoàn thành

- Đun sôi nước dùng gà sau đó xếp các miếng bí ôm tôm thịt vào, nấu với lửa vừa từ 5-8 phút là chín.

chi 20 phut la xong bi "om" tom thit thom ngon khien chong con khong thiet son hao hai vi - 5

- Sau đó vớt các miếng bí ôm tôm thịt ra, xếp lên đĩa. Phần nước nấu có thể thêm chút bộ năng, nấu cho sệt lại rồi rưới lên bí trước khi ăn.

chi 20 phut la xong bi "om" tom thit thom ngon khien chong con khong thiet son hao hai vi - 6

Vừa thưởng thức món bí lại có luôn tôm thịt hòa quyện vừa ngon vừa tiện lợi không gì bằng.

chi 20 phut la xong bi "om" tom thit thom ngon khien chong con khong thiet son hao hai vi - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm bí ôm tôm thịt!

Canh bí đao nhồi tôm thịt thanh mát
Vị ngọt thanh mát của món canh bí đao nhồi tôm thịt sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.
Theo Ngọc Lan (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày