Thực đơn cơm chiều 5 món quen thuộc mà ngon

Ngày 05/07/2016 17:07 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng quen thuộc nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Gà rang mặn ngọt

- Thịt chân giò luộc

- Giá xào

- Dưa cải muối

- Canh cua mùng tơi, mướp

Thực đơn cơm chiều 5 món quen thuộc mà ngon - 1

GÀ RANG MẶN NGỌT

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm. Bật bếp, cho thịt gà vào đảo săn đến khi thị gà ngấm gia vị. Cho 1 bát con nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho thịt gà chín mềm, khi nước cạn còn sền sệt thì tắt bếp, bày thịt gà ra đĩa là xong.

Thực đơn cơm chiều 5 món quen thuộc mà ngon - 2

THỊT CHÂN GIÒ LUỘC

Thịt bắp chân giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Chần thịt qua nước sôi rồi rửa qua cho sạch bọt bẩn. Cho nước vào nồi, luộc thịt chín tới. Vớt ra để nguội, ngâm nước đá lạnh cho thịt trắng và giòn. Thái mỏng thịt và bày ra đĩa.

Thực đơn cơm chiều 5 món quen thuộc mà ngon - 3

GIÁ XÀO

Giá rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu rồi cho giá cùng chút gia vị vào xào. Lúc gần được cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong. 4. Dưa muối: Dưa rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Pha nước muối dưa gồm: Nước lọc, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ, cho nước muối dưa lên trên. Cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên. Dưa muối sang ngày thứ 2 là có thể ăn được.

CANH CUA MÙNG TƠI, MƯỚP

Cua làm sạch, xay hoặc giã tuỳ ý nhé. Cho chút muối vào khi giã cho cua quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt cua và nước. Gạn khoảng 3 lần là được. Cho nồi nước cua lên bếp, cho thêm chút muối, khuấy đều rồi đun. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt cua chín, chú ý không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau mùng tơi và mướp vào, rau chín thì múc ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp.

Thực đơn cơm chiều 5 món quen thuộc mà ngon - 5

DƯA CẢI MUỐI

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt gà

- Thịt chân giò

- Giá

- Dưa muối

- Cua

- Mùng tơi, mướp

80.000đ

30.000đ

8.000đ

6.000đ

20.000đ

10.000đ

Tổng: 154.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn