Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng

Ngày 06/02/2017 00:06 AM (GMT+7)

Xôi đậu đỏ vừa ngon, bùi bùi lại nóng hổi ăn cùng muối vừng hoặc giò lụa rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr gạo nếp
- 200gr đậu đỏ
- 1 xíu muối
- Vài thìa nước cốt dừa
- Đường (nếu thích ăn ngọt)
- Muối vừng (nếu thích ăn xôi mặn)

Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI ĐẬU ĐỎ

Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm cho nở mềm. Đậu đỏ cũng vo sạch ngâm nước qua đêm.

Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng - 2

Bước 2: Cho đậu đỏ cùng với nước vào nồi luộc cho đến khi đậu chín mềm, đổ đậu ra rá cho ráo nước.

Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng - 3

Bước 3: Cho gạo nếp, xíu muối trộn đều rồi cho lên xửng hấp chín.

Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng - 4

Bước 4: Xôi đã chín bạn cho thêm đường, nếu thích ăn ngọt, lấy đũa xới cho xôi tơi ra rồi cho đậu đỏ vào trộn đều và hấp thêm vài phút là tắt bếp.

Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng - 5

Xới xôi ra đĩa rồi rắc muối vừng, rắc thêm chút dừa nạo sợi cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay thôi.

Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng - 6

Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng - 7

Thưởng thức xôi đậu đỏ dẻo, bùi vào bữa sáng - 8

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu xôi đậu đỏ thơm ngon bổ dưỡng!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày