Trổ tài làm tôm cuộn khoai tây, người lớn trẻ nhỏ đều mê

Ngày 26/06/2017 13:59 PM (GMT+7)

Tôm cuộn khoai tây thích hợp cho bữa tối quây quần cùng gia đình.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr tôm
- 20gr bột chiên giòn
- 2 củ khoai tây
- Dầu ăn, bột nêm, tiêu, muối.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM CHIÊN AI CẬP

Bước 1: Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và ướp tôm cùng với chút bột nêm, hạt tiêu tiêu.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ thái mỏng rồi ngâm vào âu nước có pha chút muối hạt.

Bước 3: Dùng dao sắc cắt từng lát khoai tây thành sợi mỏng.

Bước 4: Pha 20g bột chiên giòn với chút nước thành hỗn hợp có độ sánh, nhúng từng con tôm qua lớp bột rồi dùng từng sợi khoai tây cuộn tròn lại. Làm tương tự cho hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi nóng rồi cho tôm vào chiên vàng giòn.

Bước 6: Gắp tôm chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, xếp tôm vào đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt và mayonnaise nhé. Mình tin món tôm chiên Ai Cập kiểu này sẽ làm bé nhà bạn thích thú bởi vì giòn giòn lớp vỏ ngoài, mềm ngọt của tôm bên trong. Càng ăn càng nghiền.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món tôm chiên Ai Cập giòn ngon, thơm phức này nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ