Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân

Lam Anh - Ngày 02/06/2022 06:00 AM (GMT+7)

Tôm xào đậu Hà Lan, nấm không những thơm ngon, đặc biệt thích hợp thưởng thức vào mùa hè, ăn không sợ béo vì lượng calo thấp. 

Nguyên liệu:

- 300g tôm, 100g nấm ngọc châm trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 4g tiêu đen xay, 15g dầu ô liu, hành lá, 5g muối ăn, 50g quả đậu Hà Lan, gừng và tỏi vừa đủ, 2 muỗng canh nước tương, 10g tinh bột ngô, 4g đường trắng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 củ hành khô băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đậu Hà Lan nhặt và rửa sạch. Nấm bỏ chân và rửa sạch, để ráo.

Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân - 1

Bước 2: Ướp tôm

Tôm lột vỏ, rút ​đường chỉ trên tôm, rửa sạch rồi ướp với rượu nấu ăn, nước tương, gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ, tiêu đen trong 15 phút.

Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân - 2

Bước 3: Pha nước sốt

Trộn 1 thìa dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, muối, tinh bột ngô, muối, đường trắng và một ít nước rồi khuấy đều.

Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân - 3

Bước 4: Xào tôm

Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ tôm đã ướp vào, đảo đều. Đảo cho đến khi tôm đổi sang màu hồng đỏ rồi cho tôm ra đĩa.

Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân - 4

Vẫn trong chảo đó, đun nóng lại chảo rồi phi thơm tỏi băm và hành tím khô. Sau đó đổ nấm và đậu Hà Lan vào, xào một lúc.

Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân - 5

Sau đó đổ tôm vào, thêm nước sốt đã pha vào, đảo thêm một lúc cho nước sốt sệt lại các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân - 6

Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân - 7

Tôm xào đậu Hà Lan, nấm không những thơm ngon, đặc biệt thích hợp thưởng thức vào mùa hè, ăn không sợ béo vì lượng calo thấp. 

Tôm xào cùng thứ này ngon mê li, dưỡng chất tăng mà chẳng lo tăng cân - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm
Khi xào các loại nấm, dầu hào luôn là sự lựa chọn hàng đầu, vì loại nước sốt này có vị mặn ngọt vừa phải, không làm át đi hương thơm dịu nhẹ của nấm.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày