Khi xào các loại nấm, dầu hào luôn là sự lựa chọn hàng đầu, vì loại nước sốt này có vị mặn ngọt vừa phải, không làm át đi hương thơm dịu nhẹ của nấm.
Hôm nay, Bếp Eva cùng bạn vào bếp chế biến món nấm đùi gà xào dầu hào, với cách làm đơn giản, nhanh gọn cho những bữa ăn giản dị và đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 3 cây nấm đùi gà, 1 quả ớt xanh, 3 tép tỏi, ½ thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 quả ớt khô.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm đùi gà rửa sạch, ngâm qua nước muối. Vớt nấm ra, để ráo nước hoặc lau khô. Sau đó dùng tay xé nhỏ nấm thành những sợi dài.
Tỏi thái lát, ớt xanh thái miếng mỏng. Ớt khô thái nhỏ.
Bước 2: Làm chín nấm
Đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng khoảng 70%. Cho nấm vào xào nhẹ tay và chắt bỏ phần nước nấm tiết ra.
Bước 3: Xào nấm
Trong một chiếc chảo khác, phi thơm tỏi và ớt khô cùng một chút dầu ăn.
Thêm ớt xanh vào đảo đều cho chín khoảng 70%.
Đổ nấm vào chảo, thêm xì dầu, dầu hào và chút tiêu đen tùy khả năng ăn cay. Đảo đều các nguyên liệu trong chảo thêm khoảng 3 -4 phút cho nấm chín hoàn toàn và thấm gia vị.
Chúc các bạn thành công