Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm

Ngày 01/06/2020 05:59 AM (GMT+7)

Khi xào các loại nấm, dầu hào luôn là sự lựa chọn hàng đầu, vì loại nước sốt này có vị mặn ngọt vừa phải, không làm át đi hương thơm dịu nhẹ của nấm.

Hôm nay, Bếp Eva cùng bạn vào bếp chế biến món nấm đùi gà xào dầu hào, với cách làm đơn giản, nhanh gọn cho những bữa ăn giản dị và đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 3 cây nấm đùi gà, 1 quả ớt xanh, 3 tép tỏi, ½ thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 quả ớt khô.

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nấm đùi gà rửa sạch, ngâm qua nước muối. Vớt nấm ra, để ráo nước hoặc lau khô. Sau đó dùng tay xé nhỏ nấm thành những sợi dài.

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm - 2

Tỏi thái lát, ớt xanh thái miếng mỏng. Ớt khô thái nhỏ.

Bước 2: Làm chín nấm

Đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng khoảng 70%. Cho nấm vào xào nhẹ tay và chắt bỏ phần nước nấm tiết ra.

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm - 3

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm - 4

Bước 3: Xào nấm

Trong một chiếc chảo khác, phi thơm tỏi và ớt khô cùng một chút dầu ăn.

Thêm ớt xanh vào đảo đều cho chín khoảng 70%.

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm - 5

Đổ nấm vào chảo, thêm xì dầu, dầu hào và chút tiêu đen tùy khả năng ăn cay. Đảo đều các nguyên liệu trong chảo thêm khoảng 3 -4 phút cho nấm chín hoàn toàn và thấm gia vị.

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm - 6

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm - 7

Chỉ vài phút là có ngay món nấm xào dầu hào đơn giản mà đánh bay cả nồi cơm - 8

Chúc các bạn thành công

Chán thịt cá, làm ngay nấm sốt dầu hào, hao cơm phải biết
Nấm chân gà có thân dài, mình dày, phù hợp để chế biến những món thuần chay nhưng vẫn đủ độ thơm, ngọt để kích thích vị giác.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày