Top 5 món ăn người Trung Quốc thích ăn nhưng du khách lại "chạy mất dép"

Ngày 26/02/2019 13:00 PM (GMT+7)

Có những món ăn chỉ cần nghe tên hay nhìn bề ngoài đã khiến du khách hoảng sợ, ấy thế mà người dân địa phương lại nghiện ăn mỗi ngày.

1. Trứng thế kỷ (trứng bắc thảo)

Top 5 món ăn người Trung Quốc thích ăn nhưng du khách lại amp;#34;chạy mất dépamp;#34; - 1

Đây là đặc sản của Trung Quốc, trứng được ủ lên men hàng tháng, hàng năm trời nên có mùi vị rất kinh khủng, màu sắc của trứng cũng dần chuyển sang màu đen hoặc xanh đen. Thông thường người dân địa phương thích ăn trứng này với cháo nóng hoặc ăn kèm với chút nước tương.

2. Óc heo nướng

Top 5 món ăn người Trung Quốc thích ăn nhưng du khách lại amp;#34;chạy mất dépamp;#34; - 2

Óc heo nướng thường được bán như một món ăn vặt trên khắp nẻo đường ở Trung Quốc. Người dân nói rằng chúng rất mềm mịn, có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như ớt, rau mùi… và được đánh giá là có mùi vị cực kỳ ngon. Dù chưa biết mùi vị như thế nào nhưng mà chỉ cần nghe tên thôi là thực khách đã không dám động đũa vào.

3. Tiết heo ướp lạnh

Top 5 món ăn người Trung Quốc thích ăn nhưng du khách lại amp;#34;chạy mất dépamp;#34; - 3

Ở phía đông nam tỉnh Quý Châu người dân đặc biệt yêu thích tiết heo tươi trộn với rau mùi tây, bạc hà, đậu phộng và các gia vị khác. Người ta nói rằng nó rất ngon và là đặc sản địa phương nhất định phải thưởng thức khi đến nơi này. Mặc dù màu sắc trông khá hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc ăn tiết heo sống.

4. Đậu hũ thối

Top 5 món ăn người Trung Quốc thích ăn nhưng du khách lại amp;#34;chạy mất dépamp;#34; - 4

Chỉ cần nghe cái tên thôi là đã có nhiều người không đủ can đảm để nếm thử. Đậu phụ được lên men theo một cách đặc biệt là ngâm trong nước lên men của các loại rau cải trong 2 năm, hoặc nhiều nơi thì để lên men tới mức đậu phụ chuyển sang màu đen và có mùi nồng nặc. Đây là món ăn thách thức rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc.

5. Cá chiên ớt

Top 5 món ăn người Trung Quốc thích ăn nhưng du khách lại amp;#34;chạy mất dépamp;#34; - 5

Đây là một trong những đặc sản của tỉnh Quý Châu, cá sống được ướp với rất nhiều ớt và các loại gia vị khác, nó có mùi hăng nồng khó chịu nhưng lại được đánh giá có mùi vị khá ngon. Tuy nhiên, nếu là người không ăn được cay thì khuyến khích không nên thử món ăn này dù chỉ một lần.

Chết cười với 20 cách trang trí đồ ăn câu khách bá đạo của các nhà hàng
Để tạo ấn tượng với thực khách, các nhà hàng dưới đây không ngại sáng tạo những món ăn có hình thức siêu độc lạ khiến ai cũng ngỡ ngàng.
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực thế giới