Trà sữa thạch phô mai vừa mát vừa ngậy ngày nóng

Trà sữa thạch phô mai rất thích hợp để giải khát cho mùa nắng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói

- Nước cốt lá dứa, dâu tây, lá cẩm tím, hoa dành dành

- Đường trắng

- Phô mai con bò cười

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THẠCH PHÔ MAI

Bước 1: Trước khi làm thạch, cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng để phô mai không bị chảy. Sau đó cắt phô mai thành các, miếng vuông bằng nhau.

Bước 2: Thạch rau câu ngâm vào nước 30 phút cho nở rồi chia làm 3 phần. Cho nước cốt lá dứa, dâu tây, lá cẩm tím vào đun sôi, thêm đường cho vừa khẩu vị. Đổ 1 lớp thạch xuống đáy khuôn, chờ một lát cho thạch nguội rồi cho phô mai đã cắt nhỏ trải đều lên mặt thạch, sau đó đổ tiếp lớp thạch nữa lên trên. Để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó mang ra cắt từng miếng vuông.

Bước 3: Đun nước sôi, cho túi trà lọc vào ngâm 5 phút cho ngấm.

Bước 4: Đổ phần nước trà vào cốc, thêm sữa, rồi cho phần thạch phô mai vào trà sữa, mời mọi người cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trà sữa thạch phô mai hấp dẫn các bé nhé!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Đồ uống bạn sẽ thích mê