Mới đây nhất, nàng "đả nữ" đã khoe món bánh mì thịt xá xíu trông khá hấp dẫn.
Là một nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên vô cùng bận rộn, tuy nhiên mùa dịch này thật khác với Trương Ngọc Ánh khi cô có nhiều thời gian hơn để làm những điều ý nghĩa ngoài công việc thường nhật. Nàng "đả nữ" còn vào bếp làm rất nhiều món ngon. Tuy nhiên không chỉ thực hiện cho gia đình, cô còn làm rất nhiều suất để gửi cho tuyến đầu chống dịch.
Mới đây nhất, Trương Ngọc Ánh khoe: "Hôm nay em làm thử bánh mì thịt xá xíu. Tập làm để gửi đi được nhiều và nhanh hơn, lâu lâu đổi món". Cô khoe thành quả trông vô cùng hấp dẫn, bánh mì với nhiều thịt xá xíu, dưa leo, hành mùi, ớt... Là món ăn quen thuộc nhưng nhìn bánh của Trương Ngọc Ánh mà nhiều người lập tức phải khen ngay.
Bánh mì thịt xá xíu hấp dẫn do tự tay Trương Ngọc Ánh thực hiện.
"Nhìn hấp dẫn, làm em thèm bánh mì quá", "Đặt tâm vào là ngon lắm lắm ạ!", "Ước được ăn món cô Ánh nấu 1 lần", "Nhìn nhớ món nhà chị, vừa dinh dưỡng vừa ngon", "Xuất sắc", "Ôi Ánh khéo quá em ơi", "Khi nào mở tiệm vậy chị?"... là những lời bình luận của bạn bè, người hâm mộ.
Trương Ngọc Ánh vui vẻ cho biết bánh cũng ngon lắm, cô dí dỏm nói mình sắp mở tiệm khi bạn bè cho rằng với tài nấu nướng này có thể mở tiệm bánh được rồi. Một bác sĩ cho rằng Trương Ngọc Ánh đang tập làm để chuẩn bị đơn 120 suất ăn từ thiện, cô lập tức đáp: "Dạ đúng ạ, trong khi chờ đợi em tập trước, để lúc làm là ngon luôn". Nữ diễn viên được khen chu đáo khi còn "tập dượt" làm thử trước để khi đi nấu ăn từ thiện được ngon chuẩn.
Rất nhiều lời khen ngợi dành cho tài vào bếp của Trương Ngọc Ánh.
Cô chia sẻ cận cảnh thành phẩm ổ bánh mì.
Bên cạnh bánh mì, thời gian gần đây Trương Ngọc Ánh cũng tích cực làm nhiều món ăn khác để gửi đi cứu trợ: "Em nấu thử xôi đậu phộng. Xôi đậu xanh ăn với thịt, trứng, giò chả. Hôm tới nấu đổi món gửi bệnh viện dã chiến", cô chia sẻ.
Nữ đạo diễn thử nấu 2 loại xôi là xôi đậu phộng (xôi lạc) và xôi đậu xanh.
Xôi được ăn kèm với thịt, trứng, giò chả.
Cả nồi thịt, trứng, giò chả kho trông rất ngon mắt.
Trương Ngọc Ánh còn chu đáo chuẩn bị những đồ ăn kèm khác.
Củ quả, đồ chua ăn kèm xôi, thịt để giải ngấy rất hợp lý.
"Nhà em làm thử chà bông heo, rang khô bỏ chút tiêu để được lâu và rất ngon, làm chén cơm nguội, hay cháo trắng hoặc mì là đúng bài", cô hào hứng.
Khác với hình ảnh lộng lẫy trên thảm đỏ hay ở các sự kiện, Trương Ngọc Ánh giản dị vào bếp được khen dễ thương.
Cô làm rất nhiều món khác nhau để mang đi từ thiện trong mùa dịch.
Người đẹp và mẹ ruột cùng chuẩn bị.
Để có thể làm mấy trăm suất cơm 1 lần, Trương Ngọc Ánh đã phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu.
Thậm chí con gái Bảo Tiên đang sang Mỹ cùng bố đã gọi điện về cho mẹ và tưởng mẹ tính mở hàng cơm vì thấy rau, gạo đầy nhà.
Không chỉ được ngưỡng mộ vì sự đảm đang mà tấm lòng của Trương Ngọc Ánh khiến mọi người càng thêm trân trọng, nể phục.
Tham khảo cách làm bánh mì xá xíu thơm ngon: Nguyên liệu Phần xá xíu: 500 gram thịt heo (Thịt nạc dăm hoặc thịt ba rọi sẽ ngon hơn) 5 nhánh hành 2 củ tỏi 2 – 5 quả ớt (tùy vào khẩu vị của gia đình, nếu không ăn được cay có thể gia giảm cho phù hợp) Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, mật ong, ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu Phần sốt cà chua: 4 quả cà chua 1 củ hành tây Gia vị: Đường, tương cà chua, nước mắm, hạt nêm Phần ăn thêm: Bánh mì Dưa leo Rau ngò Dưa chua Cách thực hiện Phần xá xíu: Thịt heo mua về nhớ rửa sạch với muối và chanh, chà xát nhiều lần để tẩy đi mùi tanh của thịt. Để nguyên tảng hoặc cắt thành nhiều khúc để tiện bảo quản, nhưng nhớ cắt thành khúc to. Hành, tỏi, ớt cho vào máy xay nhuyễn. Rồi trộn chung với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 gói ngũ vị hương, 1 /2 muỗng nước tương, 1/ 2 muỗng hạt tiêu. Cho toàn bộ hỗn hợp này vào thịt heo để ướp. Ướp 8 – 9 tiếng ngăn mát trong tủ lạnh để thịt được thấm gia vị. Sau khi đã ướp thịt với thời gian vừa đủ. Đun chảo trên bếp, cho tiếp 1 muỗng dầu ăn vào, rồi phi thơm vàng một chút tỏi băm. Cho tiếp thịt vào áp chảo đến khi săn thịt và hơi xém.Sau đó cho hết hỗn hợp nước ướp vào thịt. Ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho đến khi phần sốt sánh lại thì tắt bếp . Phần sốt cà chua: Hành tây lột vỏ ngoài, cắt mỏng dọc quả theo hình múi cau. Cà chua mua về luộc cho hơi chín mềm. Rồi lột bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cho tất cả vào máy xay để xay nhuyễn. Đun nóng chảo, cho toàn bộ cà chua vào chảo, thêm vào một ít nước lọc. Đun đến sôi xong cho thêm 3 muỗng tương cà, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm. Nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp tục đun sôi lăn tăn. Cho toàn bộ hành tây đã cắt mỏng vào rồi đảo đến khi hành tây có độ mềm như bạn muốn. Vậy là xong. Hoàn thành Chuẩn bị những ổ bánh mì nóng giòn, rạch theo chiều từ trên xuống dưới thành đường. Cắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho thêm dưa leo, rau ngò và một chút dưa chua vào bánh mì. Rồi phết thêm sốt cà chua và thưởng thức. Chúc các bạn thành công! |