Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp

Ngọc Lan Ngày 22/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Những hộp cơm bento của chị Lương Oanh khiến con rất thích, bạn bè con ở trường cũng hết lời khen ngợi.

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 1

Sang Nhật đã được 3-4 năm, ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái, chị Lương Oanh (31 tuổi) ngày nào cũng vào bếp nấu ăn cho cả gia đình. Không chỉ ngày làm 3 bữa, bà mẹ đảm còn chuẩn bị cả cơm hộp để con mang đến trường. Bản thân không khởi sướng ra việc này mà trường học của con có yêu cầu, khiến chị phải thay đổi và quyết tâm làm cho con.

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 3

Chị Lương Oanh

Chị Oanh tâm sự, khi biết tin này, ban đầu chị cũng rất hoang mang, lo lắng mất ngày vì sợ không hoàn thành nhiệm vụ nhà trường đưa ra, rồi sợ cả con buồn. Điều chị suy nghĩ cũng rất có cơ sở vì bản thân các mẹ Nhật vốn nổi tiếng về độ chăm chỉ và khéo léo. Những hộp cơm bento của họ luôn đẹp như những bức tranh, lại sinh động và hấp dẫn, ai nhìn cũng muốn ăn ngay. 

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 4

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 5

Thế rồi lo lắng mãi cũng không giải quyết được việc gì, bà mẹ 8X bắt đầu lên mạng tham khảo, tìm hiểu, tham gia vào hồi nhóm nấu ăn, học hỏi cách tạo hình, mua dụng cụ... dần dần, những hộp cơm bento đẹp mắt cũng hoàn thành.

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 6

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 7

Với mỗi hộp cơm bento, chị sẽ lên trước ý tưởng. Lúc nào bí ý tưởng quá chị lại tham khảo nhiều mẫu trên mạng. Khi nào rảnh, chị sẽ lên trước thực đơn hôm sau cho con. Còn về cách trang trí như thế nào, chị đã hình dung sẵn trong đầu rồi chuẩn bị nguyên liệu.

Có những ngày không kịp lên thực đơn, 8X lại biến hóa rất linh hoạt với những đồ ăn sẵn có. Rất may, các loại gia vị được làm từ cá, trứng, thịt, rong biển ở Nhật đã có mầu sẵn cũng rất đẹp rồi... vì thế, chị chỉ cần biến tấu một chút đã có hộp cơm đẹp mắt.

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 8

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 9

Để chuẩn bị một hộp cơm có đầy đủ các món và tạo hình dễ thương cho con, chị Lương Oanh phải chuẩn bị từ 45 phút đến 1 tiếng bao gồm cả nấu.

"Mới đầu thì mình làm cũng hơi lâu một chút và cũng mất nhiều thời gian để lên ý tưởng hơn, nhưng làm lâu thì quen tay nên nhanh lắm, ý tưởng cũng được hình thành theo thời gian nên cũng thấy sáng tạo hơn. Mình thấy khó nhất là khâu nấu nướng làm sao cho ngon, không quá tay, không quá lửa để vừa giữ được màu sắc mà vẫn ngon. Ví dụ luộc rau chỉ non 1 tí là ăn vẫn cứng, quá tay 1 tí là mất màu ngay. Hoặc đồ chiên rán cũng vậy, giữ được mầu sắc đẹp, ngon miệng và tốt cho sức khỏe là khó nhất chứ không phải khâu tạo hình", chị Oanh chia sẻ.

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 10

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 11

Ngoài ra, để có được hộp cơm xinh xắn, ngoài việc giữ được đúng màu sắc và hương vị món ăn thì bà mẹ đảm cũng chịu khó tìm mua những dụng cụ cắt tỉa và những chiếc dĩa nhiều hình xinh xắn và ngộ nghĩnh cho con.

Ở Nhật, 9h sáng con mới vào học nên tất cả đồ ăn cho con chị Oanh sẽ nấu vào buổi sáng nhằm đảm bảo độ tươi ngon của món ăn. Khi làm xong khoảng 8h30, con mang đi học đến 12h ăn thì cơm vẫn mềm và ngon. Hơn nữa đồ ăn chị nấu kiểu Nhật, tức cơm là cơm trắng sẽ trộn gia vị sẵn, vì thế bé sẽ thưởng thức riêng nên rất dễ ăn. Rau, thịt cũng là đồ ăn riêng, không có món xào ăn cùng cơm nên không cần phải ăn nóng.

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 12

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 13

"Từ tháng 12 đến tháng 3 là thời gian lạnh nhất trong năm thì trường học của con có tủ hâm nóng cơm, con đến lớp thì bỏ cơm vào tủ, đến bữa bỏ ra cơm còn nóng nguyên. Nhà trường cũng yêu cầu không được trang trí cầu kì hau sử dụng nhựa, hay khay đựng bằng nhựa, không được mang salad và hoa quả tươi vì thế hộp cơm của con cũng đơn giản hơn và chủ yếu là món chính", 8X cho biết.

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 14

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 15

Bằng sự nỗ lực và cố gắng để con được vui và tự hào mỗi khi mở hộp cơm của mẹ ra, bé nhà chị Lương Oanh rất thích hộp cơm mẹ làm. Sự háo hức của con còn thể hiện ra ở việc, cứ mỗi sáng ngủ dậy đã hỏi mẹ hôm nay ăn món gì, hình gì... và bé cũng rất muốn cùng mẹ thực hiện tỉa hoa bằng khuôn, cắm dĩa vào đồ ăn... Làm xong bé còn đòi mẹ chụp hình và cười thích thú. 

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 16

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 17

Đặc biệt, các bạn học ở trường còn rất thích cơm của bé, luôn miệng khen dễ thương. "Các bạn ấy cũng về kể với mẹ của các bạn nữa và cũng có vài bé đòi xem ảnh cơm khi mình tới trường", điều này khiến chị Oanh cũng rất vui và hạnh phúc.

Hiện tại, chị đã chuyển nơi sống theo công việc của chồng. Trường mới của con cũng không yêu cầu phải mang cơm nhưng bé nhà chị vẫn thi thoảng hỏi "Khi nào mẹ lại làm cho con?". Lúc ấy chị lại hứa "Khi nào con đi picnic thì mẹ lại làm!".

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 18

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 19

Dù công việc đó chỉ kéo dài một khoảng thời gian nhưng cũng khiến chị Oanh phát hiện thêm được khả năng khéo léo của mình. Chị chia sẻ kinh nghiệm, đồ ăn trước tiên cứ phải nấu ngon đã rồi mới tính đến trang trí, làm đẹp. Khi đã ngon rồi thì làm đẹp không khó.

"Ví dụ, đối với cơm thì nên chọn loại gạo ngon, nấu trước khi làm tầm 2 tiếng, vừa nước thì cơm sẽ rất ngọt và dẻo, hạt cơm cũng đẹp. Với đồ ăn mặn thì mình hay làm những món mà nguội ăn vẫn ngon như nem, gà rán, tôm chiên, trứng luộc, ruốc cá, trứng ốp lết, xúc xích… Còn với rau thì mình hay làm salad và rau luộc, như mình đã nói nếu rau luộc bạn phải luộc đúng thời gian, khi vớt ra các bạn cho vào bát nước đá luôn thì rau rất xanh, đẹp và không bị nồng. Còn hoa quả thì mùa nào thức ấy nhưng mình hay mang nho vì để lâu vẫn ngon không bị thâm".

Ngoài ra, theo chị Oanh, các bé đang tuổi ăn tuổi lớn, vì thế điều quan trọng nhất là các hộp cơm phải đủ dinh dưỡng, nhiều chất sơ và vitamin, có như vậy mới đảm bảo sức khỏe được.

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 20

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 21

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 22

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 23

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 24

Trường yêu cầu con mang cơm, mẹ lo mất mấy ngày rồi trổ tài bằng loạt hộp đồ ăn đẹp - 25

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/truong-yeu-cau-con-mang-com-me-lo-mat-may-ngay-roi-tro-tai-bang...

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm
Nhiều người còn khuyên Kim Uyên chuyển sang làm nhà hàng hoặc... làm vợ vì nấu ăn ngon và bày biện đẹp mắt.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi