Nhâm nhi hạt hướng dương vị quế cay mặn ngọt tự làm vào dịp Tết thật thích.
Chuẩn bị:
- 500gr hạt hướng dương
- 3 thìa nhỏ bột quế, 1 thìa nhỏ ớt bột mịn, 1 thìa nhỏ ớt bột xay còn hạt, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa rưỡi muối hạt.
Tham khảo cách làm hạt hướng dương rang vị quế dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Hạt hướng dương cho vào âu nước rửa thật sạch và rửa lại nhiều lần dưới vòi nước, sau đó để hạt hương vào rổ cho hạt khô lại.
Bước 2: Các loại gia vị đã chuẩn bị đem hoà cùng 1/2 bát nhỏ nước và khuấy đều cho hỗn hợp tan.
Bước 3: Hạt hướng dương sau khi đã khô ráo (không cần khô kỹ hạt ráo nước còn ẩm là được), cho vào chảo nóng và cho lửa mức độ vừa phải, ta liên tục đảo để cho hạt hướng dương được chín đều đến khi ăn hạt sẽ được thơm giòn.
Bước 4: Khi hạt hướng dương bắt đầu chín tới, cho hỗn hợp bột quế cay, mặn, ngọt vào và đảo thật đều tay, đảo liên tục từ dưới lên trên. Lưu ý, lúc này để lửa bếp ở mức nhỏ nhất.
Bước 5: Rang và đảo liên tục thêm 5 phút để hạt khô và bám đều hỗn hợp quế cay mặn ngọt. Lúc này, từng hạt hướng dương rời nhau và khi cầm lên hạt khô và không bị dính.
Hạt hướng dương thơm lừng mùi quế với vị cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm hạt hướng dương rang vị quế!