Thạch thanh long có hương vị thơm ngon, thanh mát giúp cả nhà giải nhiệt trong ngày hè.
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long (400-500gram)
- 220ml nước cốt dừa
- 1 gói bột rau câu
- Đường cát
- Hạt mè đen đã rang
Cách làm:
Bước 1: Bổ đôi quả thanh long rồi dùng muôi lấy hết phần ruột thanh long ra một cái đĩa.
Bước 2: Sau đó hòa phần bột rau câu, 4 thìa cà phê đường với chút nước cho tan.
Bước 3: Rồi tiếp tục hòa 200 ml nước cốt dừa với phần bột rau câu ở trên (Chú ý: lượng rau câu pha theo tỷ lệ ghi trên bao bì) đun sôi nhỏ lửa.
Bước 4: Cho phần mè đen và khuấy đều.
Bước 5: Rồi đỗ hỗn hợp vào vỏ thanh long.
Bước 6: Đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông rồi cắt thành miếng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch thanh long!