Thạch pha lê đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500 ml nước
- 6 gr bột ra câu
- Trái cây gồm: nho, dâu thái nhỏ, thanh long thái miếng, kiwi thái miếng...
- 80 gr đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 bộ khuôn tròn làm thạch pha lê (nên chọn khuôn silicon)
- Phần thạch nhãn: 1 chén nhãn đã bóc vỏ bỏ hạt, 200 nước ép trái cây bạn thích (cam, dưa hấu hay kiwi), 3 gr bột rau câu, 1 chén kem dừa trái cây
Tham khảo cách làm thạch pha lê dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Tất cả trái cây đã thái nhỏ cho vào khuôn tròn (đừng cho nhiều quá)
Bước 2: Bột rau câu, nước, đường hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa thấp cho đến khi nước rau câu sôi thì cho nước cốt chanh vào vừa nấu vừa khuấy cho thạch trong là tắt bếp.
Đổ rau câu vào khuôn đã để sẵn hoa quả rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là thạch đông.
Bước 3: Lam thạch nhãn: Cho nước ép trái cây, bột rau câu vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu sôi, hớt bỏ bột. Khi rau câu trong thì tắt bếp. Múc từng muỗng nhỏ đổ vào quả nhãn, để vài tiếng cho thạch nhãn đông.
Trình bày: Xếp những viên thạch pha lê trái cây, thạch nhãn ra bát. Cho kem vào chính giữa, xung quanh cho thêm vài trái cây tươi. Giờ nhìn bát thạch pha lê trái cây hẳn bạn sẽ quên ngay cả nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch pha lê!