Bánh quẩy là một gợi ý cho bữa sáng rất tuyệt vời.
Bánh quẩy có thể ăn cùng cháo hoặc sữa ấm, mang lại cho bạn và gia đình một bữa sáng giàu năng lượng để làm việc, học tập hiệu quả. Nói về cách làm, bạn hẳn sẽ nghĩ nguyên liệu của bánh quẩy sao có thể thiếu được bột nở và sữa. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm bánh quẩy không cần sữa, mà vẫn nở bung, giòn rụm và thơm lừng!
Nguyên liệu:
300 gram bột mì
2 quả trứng
4 gram muối
10 gram đường
3 gram men nở
120ml nước ấm
Cách làm:
1. Cho bột mì vào bát to, đập trứng vào, thêm men nở, muối và đường.
2. Thêm nước ấm chia làm nhiều lần với số lượng nhỏ, vừa cho nước vừa khuấy đều.
3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại trong khoảng 3 tiếng. Đến khi dùng tay nhéo bột lên thấy có xuất hiện nhiều lỗ nhỏ là được.
4. Cho bột ra thớt rồi cán mỏng. Sau đó cắt thành từng sợi có độ rộng khoảng 1.5-2cm. Đặt 2 sợi bột chồng lên nhau, dùng 1 chiếc đũa đã nhúng qua nước ép nhẹ vào giữa cho 2 miếng bột dính vào nhau.
5. Lật lại mặt kia tiếp tục ép vào giữa miếng bột 1 lần nữa. Nếu miếng bột quá dài, hãy cắt làm đôi sao cho chiều dài khoảng 7- 8cm là vừa.
6. Kéo nhẹ miếng bột làm nó dài thêm gấp rưỡi và tạo hình lại hai đầu sao cho đẹp mắt hơn.
7. Cho dầu vào chảo, đun nóng 50% với mức lửa vừa rồi cho bột vào chiên.
8. Lật đi lật lại 2 mặt cho tới khi bánh quẩy chuyển sang màu vàng bắt mắt và nở phồng.
9. Và đây là thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!