Tuyệt chiêu làm bánh quẩy cực ngon, ngoài giòn rụm trong mềm mượt siêu hấp dẫn ngày lạnh

Ngày 03/12/2019 05:44 AM (GMT+7)

Bánh quẩy là một gợi ý cho bữa sáng rất tuyệt vời.

Bánh quẩy có thể ăn cùng cháo hoặc sữa ấm, mang lại cho bạn và gia đình một bữa sáng giàu năng lượng để làm việc, học tập hiệu quả. Nói về cách làm, bạn hẳn sẽ nghĩ nguyên liệu của bánh quẩy sao có thể thiếu được bột nở và sữa. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm bánh quẩy không cần sữa, mà vẫn nở bung, giòn rụm và thơm lừng!

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 1

Nguyên liệu: 

300 gram bột mì

2 quả trứng

4 gram muối

10 gram đường 

3 gram men nở

120ml nước ấm

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 3

Cách làm:

1. Cho bột mì vào bát to, đập trứng vào, thêm men nở, muối và đường.

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 4

2. Thêm nước ấm chia làm nhiều lần với số lượng nhỏ, vừa cho nước vừa khuấy đều.

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 5

3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại trong khoảng 3 tiếng. Đến khi dùng tay nhéo bột lên thấy có xuất hiện nhiều lỗ nhỏ là được.

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 6

4. Cho bột ra thớt rồi cán mỏng. Sau đó cắt thành từng sợi có độ rộng khoảng 1.5-2cm. Đặt 2 sợi bột chồng lên nhau, dùng 1 chiếc đũa đã nhúng qua nước ép nhẹ vào giữa cho 2 miếng bột dính vào nhau. 

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 7

5. Lật lại mặt kia tiếp tục ép vào giữa miếng bột 1 lần nữa. Nếu miếng bột quá dài, hãy cắt làm đôi sao cho chiều dài khoảng 7- 8cm là vừa.

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 8

6. Kéo nhẹ miếng bột làm nó dài thêm gấp rưỡi và tạo hình lại hai đầu sao cho đẹp mắt hơn.

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 9

7. Cho dầu vào chảo, đun nóng 50% với mức lửa vừa rồi cho bột vào chiên.

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 10

8. Lật đi lật lại 2 mặt cho tới khi bánh quẩy chuyển sang màu vàng bắt mắt và nở phồng.

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 11

9. Và đây là thành phẩm!

tuyet chieu lam banh quay cuc ngon, ngoai gion rum trong mem muot sieu hap dan ngay lanh - 12

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://khampha.vn/bep/tuyet-chieu-lam-banh-quay-cuc-ngon-ngoai-gion-rum-trong-mem-muot-...

Thử làm bánh quẩy chiên của Tây Ban Nha
Món bánh thơm ngậy mùi bơ lại còn được phủ một lớp đường quế áo ngoài, đặc biệt ngon khi được thưởng thức vào mùa đông nhé
Theo Hải Đường (theo Zhihu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ăn vặt ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ