Cùng trổ tài vào bếp làm những chiếc bánh quẩy nóng hổi, thơm giòn lại đảm bảo vệ sinh với công thức đơn giản này nhé.
Nguyên liệu:
- 500g bột mỳ
- 10g bột làm quẩy, 5g đường, 5g muối, 1g bột soda, 50g lòng đỏ trứng gà đánh tan, 60g sữa tươi, 30g bơ, 20g dầu ngô, 210g nước
Cách làm:
- Đổ bột mỳ vào bát, cho muối, đường, bột soda, bột làm quẩy vào trộn đều.
- Cho lòng đỏ trứng đã đánh, sữa tươi, bơ, dầu ngô và nước dần dần vào bát bột.
- Nhào đến khi kết thành 1 cục bột mịn, nhào đi nhào lại thành nhiều lần, sau đó để nguyên 10 phút rồi nhào lại.
- Sau khi nhào xong thành khuôn hình dài, dùng túi kín bọc khuôn bột rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau khi bóc lớp túi ra khỏi khuôn bột, rắc lên bề mặt một ít bột mỳ, cắt đôi phần bột rồi chia dần. Sau đó kéo dài như hình.
- Mỗi đoạn cắt khoảng 5cm, rồi đặt 2 miếng lên nhau, dùng đũa nhấn nhẹ vào giữa là được.
- Tiếp đó lấy chảo và đổ ngập dầu, để lửa ở nhiệt độ trung bình đến khi dầu sôi. Sau khi kéo dài miếng bột rồi thả nhẹ nhàng vào chảo, bắt đầu giảm lửa, đến khi miếng quẩy bắt đầu phồng lên thì dùng đũa lật lại đến khi hai mặt vàng đều là được.
Mời các bạn thưởng thức!
*Mách bạn:
- Bơ giúp quẩy thơm hơn nên có thể dùng nhiều hơn nữa.
- Dùng chảo đáy sâu có thể tiết kiệm dầu
- Quẩy ăn không hết có thể cho vào hộp để ngăn đông lạnh, khi nào ăn thì lật qua lật lại trên chảo cho nóng, không cần dầu.