Những món ăn dễ nấu lại hấp dẫn này nhất định sẽ lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
Thịt sườn heo chặt miếng vừa ăn. Rửa sườn qua nước lạnh có pha chút xíu muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp vào thịt chút hành lá băm, tiêu, xíu muối, ít tỏi và hành tím băm. Trộn đều để 20 phút cho sườn ngấm gia vị. Thịt sườn cho vào bao nilon, thêm bột bắp, trộn đều.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho từng miếng sườn tẩm bột vào chiên sơ hơi vàng. Gắp sườn ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Lấy 1 chảo khác, cho lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tỏi hành băm vào xào thơm, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào cùng 1/2 chén nước.
Khi nước sốt sôi bạn cho sườn chiên vào trộn đều cho sốt sánh bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
CANH BÍ NHỒI THỊT
Thịt heo thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ. Cho vào máy xay khô xay nhuyễn. Bí xanh nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch. Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chin tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ và mì chính rồi tắt bếp.
NỘM RAU CỦ
Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi đựng trong bát tô sạch. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Giá đỗ nhặt bỏ phần rễ. (Nếu không có thời gian bạn có thể bỏ qua bước này)
Xếp lần lượt xoài xanh, cà rốt, giá đỗ vào bát tô. Pha nước trộn nộm: : 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa mì chính, 1 quả ớt chín cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
Cho ½ dừa bào sợi lên và trộn đều. Rót từ từ phần nước trộn nộm vào, trộn đều cho nguyên liệu được ngấm gia vị. Tiếp đến cho nốt phần dừa nạo cùng ít lạc rang giã dối. Thêm rau thơm đã thái nhỏ lên, trộn lại cho đều 1 lần nữa là được.
Giá tiền mỗi món ăn | |
- 500gr sườn non - 3 muỗng canh giấm (có thể thay thế bằng chanh nếu thích) - Gia vị: Xem tại đây để biết thêm các gia vị khác. |
65.000đ |
Canh bí đao nhồi thịt - Bí xanh: 1 quả cỡ vừa - Thịt heo: 150 g; mộc nhĩ: 4 tail; hành hoa: 2 nhánh; hành khô: 1 củ - Gia vị: Dầu ăn, mì chính, súp, bột nêm |
25.000đ |
Nộm rau củ - Xoài xanh: 1 quả - Cà rốt: 1 quả; giá đỗ: 150 g; dừa nạo: 150 g - Lạc rang: 1 ít; chanh tươi: 1 quả - Ớt: 1 quả; rau thơm; đường; mắm; mì chính |
13.000đ |
Tổng: 103.000 đồng, 4-5 người ăn |
Ngày mai mình sẽ nấu món mắm tép chưng thịt và đậu phụ chiên. Thêm vào đó mình sẽ mua thêm ít sung muối và thiên lý xào thịt bò. Bữa ăn này hết khoảng 123.000 đồng và 60 phút cế biến!