Món thịt bò cuộn nấm kim châm mềm thơm, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- 20-30 dải thịt bò thái lát dài mới dễ cuộn
- 1 quả dưa chuột dài
- 350g nấm kim châm
- 1 muỗng canh rượu sake
Gia vị làm nước sốt:
- 14g gừng; 15ml xì dầu; 5g đường; 5g bột bắp; 1 nhúm hạt tiêu đen; tăm nhọn hai đầu
Cách làm:
Bước 1: Dưa chuột bào thành các lát dài. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Thịt bò trải ra đĩa, đặt một lát dưa leo dọc theo miếng thịt bò sau đó đặt một ít nấm kim châm lên trên, sau đó cuộn lại. Nếu không thích dưa chuột, bạn chỉ cần cuộn thịt với nấm. Ghim miếng thịt bò lại bằng tăm nhọn.
Bước 3: Gừng bào nhỏ, sau đó đó bóp lấy nước vòa bát. Thêm các gia vị khác vào, trộn đều.
Bước 4: Đun nóng chảo, sau đó cho ít rượu vào chảo, đợi rượu bốc hơi hết thì cho các cuộn thịt bò vào chiên. Trong quá trình chiên nhớ lật để thịt vàng đều. Có thể chiên trong 1-2 phút.
Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Sau đó tắt bếp.
Nhẹ nhàng gắp thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm!