Việt Hương đãi vợ Chí Tài cơm canh dân dã, hé lộ sở thích "y chang" của 2 vợ chồng

Linh San - Ngày 19/02/2022 14:16 PM (GMT+7)

Ca sĩ Phương Loan và Việt Hương đã "đánh" hết veo một món canh mà cố nghệ sĩ Chí Tài từng rất yêu thích.

Mới đây, ca sĩ Phương Loan - vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài đã trở về Việt Nam để hoàn thành một số công việc liên quan đến chồng. Ngay sau khi về nước, Phương Loan được đàn em thân thiết là Việt Hương tiếp đón chu đáo. Việt Hương cũng vừa khoe bữa ăn tại nhà giản dị cùng đàn chị.

Mâm cơm canh chẳng có gì quá sang trọng nhưng vẫn đủ ngon và chất lượng với tôm rang thịt, thịt gà, bánh chưng, canh khoai mỡ. Đặc biệt, Việt Hương tiết lộ sở thích ăn uống của ca sĩ Phương Loan và chồng quá cố giống y nhau, nhất là đều thích canh khoai mỡ dân dã: "Chị cũng ăn y chang anh, hết tô canh khoai mỡ! 2 chị em chào cả nhà. Thương".

Việt Hương đãi vợ cố nghệ sĩ Chí Tài với bữa ăn tại nhà không cầu kỳ, mang đặc trưng Việt.

Việt Hương đãi vợ cố nghệ sĩ Chí Tài với bữa ăn tại nhà không cầu kỳ, mang đặc trưng Việt.

Ngoài món Tết như bánh chưng, thịt gà là cơm canh giản dị như canh khoai mỡ, tôm rang thịt...

Ngoài món Tết như bánh chưng, thịt gà là cơm canh giản dị như canh khoai mỡ, tôm rang thịt...

Nữ danh hài cho biết Phương Loan cùng mình ăn hết veo canh khoai mỡ.

Nữ danh hài cho biết Phương Loan cùng mình ăn hết veo canh khoai mỡ.

Đây cũng là món khoái khẩu mà cố nghệ sĩ rất yêu thích.

Đây cũng là món khoái khẩu mà cố nghệ sĩ rất yêu thích.

Trước đó, trong lễ cúng giỗ đầu cho nghệ sĩ Chí Tài của nhà mình, Việt Hương đã chuẩn bị nhiều món ngon theo đúng sở thích của đàn anh khi còn sống như canh khoai mỡ, cá hú kho, chả giò, thịt nướng, yến chưng... Cô còn tận tình tách cá thịt thành từng miếng nhỏ, chuẩn bị nước sôi để nguội đúng sở thích ăn uống của cố nghệ sĩ.

Mâm cơm cúng nghệ sĩ Chí Tài toàn những món mà cố danh hài rất thích lúc còn sống.

Mâm cơm cúng nghệ sĩ Chí Tài toàn những món mà cố danh hài rất thích lúc còn sống.

Việt Hương cho biết đàn anh thích ăn ngon, kỹ tính trong chuyện ăn uống, thích mâm cơm có nhiều món, quây quần cùng mọi người. Cô kể về sở thích ăn uống của cố nghệ sĩ: "Anh Chí Tài có một điểm đặc biệt là những món gì ai nấu mà anh thích ăn thì chỉ ăn của người đó, người khác nấu cũng không được. Vì thế nên tôi cũng không được động vô mà phải nhờ người nấu đồ cúng cho anh. Tôi nấu là không vừa ý anh Chí Tài.

Anh Chí Tài sinh thời rất thích đồ ăn chị gái tôi nấu nên hôm nay tôi để chị ấy nấu hết. Chị tôi nấu đúng những món anh Chí Tài thích lúc còn sống. Tất cả đều là món ăn dân dã, bình dị chứ không phải sơn hào hải vị gì cả. Đó là canh khoai mỡ mà hồi trước anh Chí Tài hay gọi là canh nhục nhã, cá kho gỡ từng miếng, chả giò, vịt quay, đậu que xào thịt bò, sườn chiên cắt nhỏ từng miếng bỏ nhiều tỏi. Anh Chí Tài không ăn được xương nên bà chị tôi lúc nào cũng gỡ từng miếng thịt rồi cắt nhỏ ra cho anh như thế".

emViệt Hương cho biết: /emTất cả đều là món ăn dân dã, bình dị chứ không phải sơn hào hải vị gì cả.

Việt Hương cho biết: "Tất cả đều là món ăn dân dã, bình dị chứ không phải sơn hào hải vị gì cả".

Ngoài đồ ăn mặn, gia đình Việt Hương còn chuẩn bị một bát yến sào.

Ngoài đồ ăn mặn, gia đình Việt Hương còn chuẩn bị một bát yến sào.

"Món yến sào này có sự tích. Buổi tối trước hôm anh Chí Tài mất, bà chị tôi bảo tôi: 'Còn có một bát yến sào thôi, Út ăn đi rồi tôi chưng thêm hai chén gửi cho anh Chí Tài'. Tôi nghe vậy mới bảo: 'Giờ muộn rồi chị chưng làm gì nữa. Để sáng mai dậy sớm chưng rồi trưa gửi đến cho anh Chí Tài cũng được'.

Bà chị tôi thấy có lý, sẵn làm biếng nên thôi khỏi chưng luôn. Ai ngờ đâu trưa hôm sau anh đã mất. Chị tôi hối hận từ đó tới giờ. Chị bảo, đáng lẽ nên chưng yến sào trong đêm rồi sáng gửi tới luôn thì anh Chí Tài ăn vào có khi lại khỏe, không bị đột quỵ như thế. Nhưng tôi động viên, bảo con người sống chết có số, chị đừng nghĩ ngợi nhiều", cô kể.

Nghệ sĩ Chí Tài cũng thích ăn nho xanh.

Nghệ sĩ Chí Tài cũng thích ăn nho xanh.

Nữ danh hài cho biết thêm: "Tôi biết anh Chí Tài thích ăn nho xanh nên cũng mua một chùm. Đặc biệt, anh Chí Tài chỉ uống nước lọc chứ không uống nước ngọt. Hoa thì tôi chỉ mua bó nhỏ vì anh Chí Tài không thích bó to. Anh Chí Tài tính tiết kiệm nên ghét những gì tốn tiền".

Nghệ sĩ Chí Tài nhiều lần chia sẻ món ăn yêu thích nhất của anh là cá kho tộ do vợ chế biến, anh nói: "Hạnh phúc đơn giản là được trở về nhà, quây quần bên người thân yêu sau chuyến lưu diễn và nhất là ăn những món ngon do chính tay bà xã nấu".

XEM VIDEO: Phương Loan tiết lộ chồng mê nhất cá kho tộ mình nấu.

Ca sĩ Phương Loan tiết lộ, chồng thích bất kỳ món gì cô nấu, đặc biệt là các loại cá da trơn kho tộ. Đặc biệt, phần cá kho của chồng chị phải được dẻ xương sẵn, chỉ lấy thịt cá. Nghệ sĩ Chí Tài đã kể, lúc nhỏ, mẹ luôn dẻ xương cá cho anh. Khi mẹ ra nước ngoài định cư, anh ở với chị thì chị sẽ giúp ảnh lấy xương. Sau này có vợ, cô trở thành người chăm lo từng miếng cá cho anh trong mỗi bữa ăn.

Nếu bạn cũng yêu thích món canh khoai mỡ như nghệ sĩ Chí Tài, có thể tham khảo 2 cách chế biến sau:

1. Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Nguyên liệu nấu canh

- Khoai mỡ: 500g (tầm 1 củ to)

- Thịt heo: 200g

- Hành lá, hành tím: tùy lượng ăn

- Ngò gai, húng quế: vài cây

- Các gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,...

Việt Hương đãi vợ Chí Tài cơm canh dân dã, hé lộ sở thích amp;#34;y changamp;#34; của 2 vợ chồng - 9

Các bước nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành các miếng nhỏ rồi đem băm nhuyễn. Nhớ đeo găng tay khi thái khoai vì rất dễ bị ngứa.

- Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ, sau đó ướp thịt bằng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành tím băm trong vòng 15 phút.

- Ngò gai, húng quế, mùi tàu nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch với nước muối loãng.

Bước 2: Nấu canh khoai mỡ

- Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành tím vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho thịt heo băm vào để xào, đến khi thịt săn lại thì đổ thêm nửa lít nước sạch vào nồi để nấu canh.

- Khi nồi nước canh sôi, cho khoai mỡ đã chuẩn bị vào nồi, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và tiếp tục đun đến khi khoai chín nhừ.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

- Khi nồi canh gần được, các bạn cho ngò gai, húng quế vào, đảo đều khoảng 1-2 phút sau đó tắt bếp.

- Múc canh khoai mỡ thịt bằm ra bát, thêm ít hạt tiêu, hành lá lên trên và thưởng thức.

2. Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và xương

Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ tôm

- Khoai mỡ: 500g

- Tôm: 200g

- Xương heo: 300g

- Hành tím, hành lá, ngò gai, húng quế: vài cây tùy lượng ăn

- Các gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,...

Việt Hương đãi vợ Chí Tài cơm canh dân dã, hé lộ sở thích amp;#34;y changamp;#34; của 2 vợ chồng - 10

Các bước nấu canh khoai mỡ với tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem băm nhuyễn.

- Tôm bạn nên chọn loại còn tươi, đem về rửa sạch, cắt bỏ râu, đuôi tôm và chỉ đen sau lưng. Tốt nhất bạn nên bóc vỏ tôm để món canh được ngon nhất. Sau đó ướp tôm với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm và để đó khoảng 15 phút.

- Xương heo mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc qua để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó vớt ra bát để ráo.

Bước 2: Ninh xương và tôm

- Bắc nồi lên bếp, cho xương heo vào và đổ thêm 1 lít nước để ninh xương, nêm thêm gia vị, hạt nêm để nước dùng được ngọt. Nhớ vớt bọt trong quá trình ninh để nước dùng trong hơn.

- Bạn bắc chảo lên, cho một ít dầu ăn và hành tím vào để phi thơm, sau đó đổ tôm đã sơ chế vào để xào. Đến khi tôm chín, thịt săn lại và có màu vàng đều thì tắt bếp vớt ra.

- Sau khi ninh xương khoảng 30 phút với lửa vừa, đổ tôm đã xào vào nồi để nấu canh.

Bước 3: Nấu canh khoai mỡ với tôm

- Sau khi nồi canh sôi, bạn cho khoai mỡ vào nấu cùng, khuấy đều và đun đến khi khoai chín nhừ thì cho ngò gai, húng quế và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Múc canh ra bát để thưởng thức, rắc thêm hạt tiêu bên trên, trang trí thêm một ít rau ăn kèm tùy theo khẩu vị. Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu canh khoai mỡ với tôm ngon chuẩn vị Nam Bộ rồi.

Bữa ăn nhà Tăng Thanh Hà đuề huề ngày Tết, qua Rằm rồi vẫn còn món quốc dân này!
Đã gần đến ngày 20 tháng Giêng nhưng bữa ăn nhà nàng ngọc nữ vẫn có "mùi Tết".

Eva vào bếp cùng Sao

Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Việt Hương