Với Đại Nghĩa, đây là một món ăn rất dân dã mà tuyệt vời.
Nghệ sĩ Đại Nghĩa từng được Trường Giang dí dỏm trêu là "MC giàu nhất Việt Nam" vì vừa đắt show lại sống giản dị, ăn chay nên không tốn nhiều tiền. Và quả thực như vậy, xem những video nấu nướng của Đại Nghĩa mới thấy những nguyên liệu nấu ăn của anh đều "rẻ bèo". Mới đây, nam MC còn khoe một món ăn từ nguyên liệu ít ai ngờ, đó là mít non.
Đại Nghĩa làm món chay ngon ngọt từ mít non!
Anh cho biết: "Mít non kho nước dừa nè các bạn có tâm hồn ăn uống ơi. Mỗi một miếng mít được kho bằng nước dừa nên thấm đẫm vị ngọt thanh, cộng thêm vị ngọt thơm tự nhiên của mít, và cái sự dẻo dẻo của múi mít, cái sự bùi bùi của hạt mít nữa…
Tất cả những hương vị những cảm xúc… thỏa mãn về vị giác, thị giác, thính giác đó chúng ta sẽ cảm nhận được khi ăn cái món này".
Anh cho biết món này rất thỏa mãn những cảm xúc của mình.
Như thường lệ, Đại Nghĩa lại hài hước viết chuyện về "cha hàng xóm thèm ăn": "Hèn chi cha hàng xóm của tui cứ bưng cái tô giả bộ qua nhà tui chúc, qua nay tổng cộng đến 18 lần. Đến lần thứ 19 thì đành phải nói thật là tui đã ăn hết không còn đến cái xơ mít thì chả thật sự gục ngã".
Nam MC đùa thậm chí "cha hàng xóm" phải bê tô qua ăn ké!
Nếu muốn thử làm món ăn này như Đại Nghĩa, bạn có thể học hỏi cách làm của nam MC:
Nguyên liệu:
Mít non
Nước dừa (già một chút, cơm dày kho chung với mít sẽ ngon và béo, nước dùng ngọt)
Cách làm:
Với trái mít non to, Đại Nghĩa cắt khúc, còn trái nhỏ để nguyên cả trái.
Bỏ vào nồi nước và luộc sôi khoảng 45 phút cho cùi và lõi mềm.
Dùng dao mỏng xắt ra. Bỏ vỏ.
Chiên sơ mít cho săn bề mặt lại.
Sau đó, tiến hành kho. Bắc nồi, cho một ít dầu và cho những miếng cơm dừa vào chiên sơ qua cho hơi vàng vàng, sém cạnh. Cho nước mắm chay, khoảng 3 muỗng đường.
Cho mít đã chiên vào. Tiếp đó cho nước dừa vào, nêm thêm nước màu cho màu sắc đẹp, đậm đà.
Kho cho đến khi nước dừa thấm vào miếng mít, nước rút ít lại. Để lửa vừa, kho khoảng 45 phút - 1 tiếng. Ai thích ăn cay có thể cho thêm ớt.
Khi nước rút chỉ còn ít, mít đã thấm đẫm nước dừa, vừa ngọt vừa béo, chúng ta tiến hành dọn món lên.
Thành phẩm:
Món mít non kho cùng dừa có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt. Phần mít kho có độ sáp sáp dẻo dẻo, giòn giòn, ngọt. Phần lõi mít non mềm rục, nhìn qua tưởng mít thịt nạc, rất thấm gia vị. Dừa béo bùi. Ăn cùng cơm và dưa leo rất "bắt".
Làm món này tuy hơi tốn thời gian một chút nhưng rất ngon. Trái mít non không bỏ phần nào, ngoài phần vỏ ngoài. Với Đại Nghĩa, đây là một món ăn rất dân dã mà tuyệt vời.