Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng

Lam Anh - Ngày 18/12/2020 06:21 AM (GMT+7)

Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà thích thú và hài lòng.

Chuẩn bị:

- 400g sườn, 1 củ khoai tây, 1 bát con gạo nếp, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, lượng gừng tỏi băm nhỏ vừa đủ.

Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng - 1

Cách làm:

Ngâm gạo nếp trước 2 đến 3 tiếng hoặc qua đêm. Để gạo nếp ngấm nhiều nước hơn để khi hấp xôi sẽ mềm và khi ăn không bị khô.

Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng - 2

Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, rửa qua nước sạch trước, sau đó cho vào tô, ngâm nước sạch trong 15 phút, làm như vậy sẽ loại bỏ phần lớn máu của sườn, không bị tanh.

Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng - 3

Rửa sạch lại sườn đã ngâm, sau đó để ráo nước, cho gừng tỏi, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, một chút đường vào đảo đều, ướp 20 phút để sườn ngấm gia vị.

Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng - 4

Gạo nếp sau khi ngâm, để ráo nước, cho 2 thìa nước tương nhạt và một chút dầu vào, trộn đều.

Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng - 5

Gọt vỏ khoai tây rồi thái miếng, đừng dày quá, khoảng 5 - 8mm, sau khi thái xong thì trải dưới đĩa sâu lòng.

Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng - 6

Cho sườn đã ướp vào gạo nếp rồi lăn tròn để sườn được bọc kín bằng gạo nếp, sau đó cho lát khoai tây lên trên và hấp trong vòng 40 phút, thời gian cụ thể tùy thuộc vào thời gian ngâm của gạo nếp và kích thước của miếng sườn.

Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng - 7

Sau khi hấp xong, rắc hành lá xắt nhỏ lên bàn, xôi và khoai dưới đáy bát cũng ngon, chỉ cần hấp đơn giản là được món bồi bổ, nhẹ bụng, ấm cả người.

Vô tình cho xôi vào sườn lại được món tuyệt ngon cho cả nhà ăn sáng - 8

Chúc các bạn thành công!

9X mách cách làm xôi sắn lá cẩm rưới đẫm mỡ hành thơm nức, nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Mùa đông lạnh mà được thưởng thức bát xôi sắn lá cẩm tím vừa nóng hổi lại đẹp mắt này thì còn gì bằng.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày