Người đẹp 9X từng làm đủ loại bánh và những món ăn không kém phần hấp dẫn.
Xem clip bà xã Lam Trường nấu gà hấp muối.
Yến Phương - vợ trẻ của nam ca sĩ Lam Trường là người đẹp khá yêu thích ẩm thực. Khi ở Mỹ, cô thường xuyên chia sẻ những món ăn mình thưởng thức. Những lúc về nước, cô cũng chăm chỉ cập nhật album "Về Việt Nam ăn gì?" với niềm hứng thú.
Song bà xã của giọng ca "Katy Katy" cũng rất đảm đang, khéo léo. Yến Phương từng chia sẻ những món ăn do tự tay mình thực hiện. Mới đây, khi khoe bữa cơm giản dị mà ngon miệng trên story, cô nàng cho biết: "Một bữa ăn rất healthy của Phương. Ăn hàng quá giờ thèm cơm nhà. Nên lại lao vào bếp".
Bữa cơm được Yến Phương chia sẻ gồm những món đơn giản nhưng đủ chất như thịt bò xào, trứng luộc, canh rau xanh và cà rốt ăn cùng cơm trắng. Theo cô, bữa ăn này rất "healthy" (lành mạnh).
Trước đây, vợ Lam Trường cũng từng đăng tải nhiều bữa ăn gia đình đậm chất Việt, nhìn là ai nấy nhớ những mâm cơm nhà ấm cúng.
Nấu cơm với Yến Phương không có gì là khó, cô còn làm rất nhiều món khác, cho thấy sự đa tài khéo léo. Bà mẹ một con làm bánh ướ chả lụa và cho biết: "Muốn ăn phải lăn vào bếp thực sự. Tráng bánh cả buổi được có 3 dĩa".
Hay lâu lâu cô lại ra tay làm bánh bò. Bánh nở bung, xốp trông rất đã mắt. Nhân bên trong mang màu xanh lá dứa thanh dịu.
Bà xã Lam Trường chịu khó làm đồ ăn vặt. Cô làm bánh khoai mì nướng, chè khúc bạch vừa nhâm nhi vừa giải khát.
Một cuối tuần "hơi rảnh", Yến Phương ra tay làm nhiều món, trong đó có bún mọc thơm ngon, với đầy đủ chả lụa, mọc, rau sống và nước dùng trong veo.
Quá trình chuẩn bị bánh pateso, từ khâu trộn nhân đến cán bột và cuốn bánh, cho thấy sự tỉ mỉ của mẹ Phoebe.
Bánh pateso đã được chuẩn bị sẵn sàng, chờ nướng với lớp trứng vàng bóng bên trên, hứa hẹn những chiếc bánh thơm ngon.
Thành phẩm bánh vừa mới ra lò, vàng ươm và giòn tan, thể hiện sự khéo léo và tâm huyết của Yến Phương khi thực hiện từng chiếc bánh.
Tham khảo cách làm bánh pateso nhân thịt: Nguyên liệu - Phần vỏ Bột mì: 400g Trứng gà: 1 quả Muối: 3g Nước: 220ml Bơ: 300g - Phần nhân Thịt heo băm nhuyễn: 200g Củ sắn: 100g Hành tây: 100g Hành phi, tỏi phi: 10g Pa tê: 100g Trứng gà: 1 quả Và một số loại gia vị Cách thực hiện Bước 1: Trộn bột vỏ bánh Đầu tiên bạn cho trứng gà và 3g muối vào 220ml nước dùng phới lòng đánh đều lên. Sau đó cho bột vào một cái tô lớn rồi cho hết hỗn hợp nước vào bột rồi trộn đều lên rồi nhồi bột lên. Nhồi đến khi thấy phần bột không còn dính tay nữa là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút. Nhồi bột thành một khối không dính tay. Bước 2: Phần nhân bánh Củ sắn bạn bào ra thành sợi, còn hành tây thì cắt hạt lựu sau đó luộc sơ phần sắn đã bào khoảng 5 phút rồi vớt ra vắt cho ráo nước Tiếp tục bạn chuẩn bị một cái tô lớn cho các nguyên liệu vào như sắn, hành tây, thịt băm, pa tê, hành phi, tỏi phi, 1 muồng cà phê tiêu, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Trộn đều trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau Bước 3: Cán bột Bột đã nghĩ xong cho lên một mặt phẳng có lót một lớp bột áo rồi cán bột mỏng ra. Cho bơ vào giữa rồi gấp bốn đầu lại sau cho phủ kín phần bơ (chú ý là bơ bạn phải cán mỏng ra thành hình chữ nhật). Cán bột thành hình chữ nhật theo chiều đã gấp bơ sau đó gấp 2 mép bột vào với nhau rồi gấp đôi lại một lần nữa có nghĩa là gấp lại thành bốn lớp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Gấp bột thành nhiều lớp. Cứ hết 30 phút thì lấy khối bột ra rắc một ít bột khô lên rồi cán và gấp lại như thao tác khi nảy. Và lặp lại thao tác đó 3 – 4 lần. Cuối cùng cho khối bột ra và cán mỏng khoảng 1cm rồi dùng khuôn với các hình dạng tùy thích cắt bột theo từng cặp cho 2 lớp bánh. Bước 4: Gói bánh Cho một muỗng nhân vừa đủ vào giữa phần bột bánh rồi dùng miếng bột khác phủ lên trên. Sau đó dùng một cái nĩa ấn vào phần rìa bánh để cho nhân không bị rớt ra ngoài khi nướng. Cho bánh vào một cái khay rồi phết lên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng gà để tạo cho bánh có màu đẹp khi nướng chín. Làm nóng lò 180 độ C trong vòng 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20 – 25 phút. Tùy nhiệt độ lò của nhà bạn mà canh thời gian hợp lý để bánh được chín vàng đều, bóng đẹp. |