"Vua các loại rau" giá cực rẻ đem chưng thế này ngon hơn thịt cá

Lam Anh - Ngày 09/03/2023 06:00 AM (GMT+7)

Món ăn đơn giản, dễ làm, rẻ tiền nhưng lại là "bậc thầy" đánh bay cơm.

Cà tím là loại rau quả có giá rất rẻ được bày bán nhiều ở chợ song lại giàu dinh dưỡng nên nó được mệnh danh là "vua của các loại rau".

Nguyên liệu:

- Cà tím, tương ớt Hàn Quốc, tỏi, hành lá, muối, dầu ăn.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; giá cực rẻ đem chưng thế này ngon hơn thịt cá - 1

Cách làm:

Cà tím rửa sạch, cắt khúc dài sau đó chẻ làm 4. Sau đó cho vào nồi hấp. Chú ý khi cho cà vào hấp, mặt có màu hướng lên trên để món cà hấp không bị đổi màu và ngon hơn. Hấp cho chín tới thì cho cà tím ra.

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và đầu trắng hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm. Thêm 1 thìa tương ớt vào xào đều.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; giá cực rẻ đem chưng thế này ngon hơn thịt cá - 2

Trút cà tím đã hấp chín vào, xào nhanh tay vài lần trên ngọn lửa lớn, khoảng nửa phút. Nêm muối cho vừa ăn, đảo đều.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; giá cực rẻ đem chưng thế này ngon hơn thịt cá - 3

Rắc chút phần hành lá xanh thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; giá cực rẻ đem chưng thế này ngon hơn thịt cá - 4

Món cà tím chưng kiểu này mềm thơm, có chút cay cay, thơm thơm, đậm đà ăn với cơm cực tốn.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; giá cực rẻ đem chưng thế này ngon hơn thịt cá - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen