Nữ người mẫu gốc Bắc trổ tài làm món mắm cá đặc trưng của miền Tây cho gia đình thưởng thức.
Sau khi sang Mỹ, Trang Trần không chỉ ở nhà lo việc nội trợ mà còn kiếm nhiều công việc làm thêm để tăng thu nhập, từ dọn vườn, nhặt củi tới làm lao công... Tuy vậy, nữ người mẫu cũng không bỏ bê việc cơm nước, chăm sóc gia đình. Mới đây, cô khoe làm món mắm cá linh cho ông xã và viết rằng: "Lâu lâu làm nồi mắm cá linh chưng cho chồng, không dân mạng lại vào bảo lo đi nhặt củi không lo cho chồng".
Một số người khen Trang Trần là gái gốc Bắc mà biết làm mắm cá linh là khá giỏi, đồng thời khen ngợi món ăn của nữ người mẫu trông hấp dẫn. Có người lại mỉa mai và cho rằng mẹ chồng Trang Trần làm nhưng con dâu "nhận vơ". Thực tế, Trang Trần đã khá nhiều lần chia sẻ việc thực hiện món ăn này.
Sau công cuộc nhặt củi kiếm tiền, Trang Trần lại vào bếp nấu ăn cho chồng chứ không vì mải mê tăng thu nhập mà không chăm lo cho ông xã.
Mắm cá linh là món ăn dân dã của người miền Tây Nam Bộ. Sống ở miền Nam lâu và được thưởng thức món ăn này, Trang Trần đã rất "ghiền".
Giờ đây, cô đã thành thạo cách chế biến và thực hiện cho gia đình cùng ăn, dù đang sống tại Mỹ. Mắm cá linh chưng thịt ăn rất "hao cơm".
Trang Trần dọn lên cho ông xã ăn với mâm cơm đầy màu sắc. Ngoài mắm cá linh chưng thịt còn có tai heo, rau muống luộc, canh chua, dưa leo, cà chua...
Cả Louis Trần và bé Kiến ăn ngon lành món ăn do Trang Trần chế biến. Giữa xứ người, những bữa ăn của gia đình này vẫn luôn đậm chất Việt.
Với Trang Trần, được vào bếp nấu cho chồng con cũng là một niềm hạnh phúc với cô nên bà mẹ một con thường chia sẻ với đầy sự tự hào.
Bên cạnh ông xã Louis thì con gái cũng rất thích những món ăn do Trang Trần nấu. Bản thân nữ người mẫu từng được chồng dẫn đi ăn buffet nhưng toàn món cô không thích. Chân dài tâm sự: "Sang Mỹ không thể rời mắm với khô cá! Sang không nổi! Khỏi sang - đói chết!"
Xem clip Trang Trần làm gà nướng lu đất ở Mỹ.
Tham khảo cách làm mắm cá linh chưng thịt: Nguyên liệu 150g mắm cá linh xay. 150g thịt nạc vai xay. 3 quả trứng vịt (trứng gà). 1 muỗng soup hành củ tím băm nhỏ. 1 muỗng cafe dầu ăn. Gia vị: Đường, tiêu, bột ngọt (nếu thích). Vài trái ớt tươi. Cách thực hiện Đầu tiên, bạn dùng mắm cá linh xay nhuyễn thì không cần băm, không cần lọc lấy xương, trẻ em cũng có thể dùng món này được. Để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon đúng vị, bạn cần chọn những loại mắm nổi tiếng ở vùng nước ngọt. - Phần mắm cá linh và thịt ba xay chỉ sau khi đã sơ chế, bạn đem trộn chung với nhau cùng với một số gia vị khác đã chuẩn bị. Ướp gia vị trong khoảng 30 phút để hỗn hợp ngấm gia vị. - 3 quả trứng vịt (gà) đập và tách lấy phần lòng đỏ để riêng ra bát đánh tan. - Cho hỗn hợp mắm cá, thịt, trứng đã trộn đều ở bước 2 vào khuôn sứ hoặc tô đá đã có quét 1m cafe dầu ăn chống dính. Trên mặt tô mắm rắc thêm tiêu & mấy lát ớt (nếu ăn cay) - Đem tô mắm đi hấp, 30 phút mắm chín (kể từ lúc nước sôi) - Thưởng thức món ăn: Món mắm cá linh khi ăn bạn sẽ cảm thấy thớ thịt dai không bở, có thể ăn kèm với cơm nóng, rau sống rất tuyệt vời. Với những bước đơn giản trên đây chúng ta đã hoàn thành được món mắm cá linh chưng thịt trứng vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công! |