Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm

Ngày 06/02/2015 11:05 AM (GMT+7)

Chỉ với chút muối và dấm, chị em cũng có thể hô biến xoong, nổi bẩn thành sạch bóng gần như mới.

Nếu chảo, xoong, nồi nấu lâu ngày, bị bám bẩn xung quanh, không cọ được. Chị em có thể dùng muối, dấm với một chút thời gian cọ là có thể sạch bóng.

Xem thêm mẹo nấu ăn hay:

Mẹo chọn giò, chả không chứa hàn the

Mẹo làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Mẹo tự làm bò bít tết tại nhà dịp cuối tuần

Mẹo làm cho trứng luộc nhuộm màu thật đẹp

Mẹo làm lạnh nước ngọt chỉ trong 2 phút

Chuẩn bị:

- Muối bột

- Dấm (loại làm từ rượu vang trắng - wine white virgin)

- Xoong, chảo, nồi bẩn

Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm - 1

Cách làm:

Bước 1: Rắc muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi.

Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm - 2

Bước 2: Đổ dấm ăn lên.

Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm - 3

Bước 3: Rắc thêm một lượt muối  bột nữa vào. Để yên như thế từ 10-15 phút.

- Cho dấm ăn vào mút rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm - 4

Vậy là, với các nguyên liệu đơn giản, sẵn có, chị em đã có thể làm sạch những chiếc xoong nồi.

Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm - 5

Xem video dưới đây để xem hướng dẫn chi tiết:

Chúc các bạn thành công!

Theo Như Lan (Nguồn video: Youtube) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp