Món mì cay cay, béo ngậy được giới trẻ rất yêu thích, con gái xinh đẹp của Quyền Linh cũng thích thú tự tay làm.
Con gái đầu của MC Quyền Linh tên thật là Mai Thảo Linh, tên gọi thân mật là Lọ Lem thường xuyên gây chú ý cộng đồng mạng vì vẻ ngoài xinh đẹp cùng thân hình cao ráo và được kỳ vọng sẽ trở thành "Hoa hậu" tương lai. Tuy nhiên không chỉ đẹp, Lọ Lem còn học giỏi, đa tài lại nấu ăn ngon.
Mới đây trên Instagram, cô nàng sinh năm 2006 đã khoe một clip nấu ăn làm dân mạng thích thú. Trong clip, Lọ Lem trổ tài vào bếp với thao tác rất thành thục, nhanh nhẹn. Món ăn lần này cô làm là một món mang phong cách ẩm thực Hàn Quốc vừa ngon vừa "hot trend".
Ái nữ đầu lòng của MC Quyền Linh có nhiều tài lẻ, từ vẽ tranh, chụp ảnh đến nhảy, diễn kịch, làm MC... Mới đây, dân tình lại thêm xuýt xoa khi biết cô nàng còn khéo nấu ăn.
XEM VIDEO: Lọ Lem trổ tài làm món Hàn.
Đó là món mì tokbokki phô mai. Món ăn có sự kết hợp của mì và sự dẻo dai của bánh gạo cùng phô mai tan chảy béo thơm.
Con gái Quyền Linh sơ chế nguyên liệu như hành tây, tỏi. Cô nàng thao tác nhanh thoăn thoắt chứng tỏ rất thành thục trong việc nấu nướng.
Một trong những nguyên liệu không thể thiếu của mì tokbokki là tương ớt Hàn Quốc, bên cạnh đó có thể thêm tương ớt, nước tương.
Món mì tokbokki sẽ không ngán khi có thêm rau củ. Lọ Lem cho hành tây lên xào, sau đó cho bắp cải (có thể thay bằng cải thảo) vào xào cùng. Cô bé dùng nước hầm củ cải cho ngon ngọt. "Topping" càng tuyệt vời hơn khi có thịt ba chỉ luộc, chả cá Hàn Quốc. Cũng có thể thay bằng thịt bò ba chỉ, xúc xích...
Khi các nguyên liệu gần chín thì cô hành boa rô, nấm kim châm, bánh gạo và mì tôm vào nồi. Lúc này món ăn đã gần hoàn thành rồi.
Đun thêm vài phút rồi rắc phô mai, hành lá, hạt tiêu lên là xong. Màu sắc trông rất hấp dẫn, đậm màu sắc ẩm thực Hàn Quốc.
Khi ăn, phô mai sánh quyện cùng hương vị béo bùi dễ "gây ghiền" đặc biệt là các bạn trẻ. Bên cạnh đó là vị cay cay, ngon ngọt mà không ngán khi thành phần có nhiều rau.
Ngoài cách làm mì tokbokki như Lọ Lem, bạn có thể tham khảo cách làm lẩu tokbokki phô mai cũng hấp dẫn không kém: Nguyên liệu Bánh gạo Tokbokki Mì gói Hàn Quốc Chả cá Hàn Quốc Xúc xích Kim chi Đậu phụ (khoảng 3 miếng) Thịt bò Phô mai miếng Nước hầm xương Rau cải thảo Hành tây Hành baro Tỏi băm Tương ớt Hàn Quốc Nước tương Muối Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu Hành tây lột sạch vỏ, hành baro bỏ rễ rồi đem rửa qua với nước, để ráo và tiến hành thái mỏng. Đậu phụ, chả cá Hàn Quốc, xúc xích thái thành miếng vừa ăn. Rau cải thảo mua về rửa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa qua với nước sạch lần nữa rồi để ráo. Tiếp theo tiến hành cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 4 - 5cm. Thịt bò ba chỉ rửa sạch, thấm ráo rồi thái thành những miếng dài theo chiều dọc rồi cuộn lại. Làm sốt lẩu tokbokki Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương, khuấy thật nhẹ nhàng để hỗn hợp nước sốt sánh mịn. Hoàn thành Lần lượt xếp các loại rau củ gồm rau cải thảo, hành tây vào đáy nồi lẩu inox (hoặc nồi lẩu điện) trước, tiếp theo đặt lên trên là bánh gạo, đậu phụ, xúc xích, chả cá, thịt ba chỉ bò, kim chi. Sau đó cho phần sốt lẩu đã làm vào và rải hành boa rô lên trên cùng. Các nguyên liệu đã xếp xong thì bạn đổ 2 lít nước hầm xương vào, đậy nắp và nấu đến khi nước lẩu sôi thì cho mì gói và 2 lát phô mai miếng vào, đun cho mì mềm, phô mai chảy ra là có thể ăn được rồi! Thành phẩm Lẩu tokbokki phô mai nóng hổi, dậy mùi cay ấm vô cùng hấp dẫn. Món lẩu này sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác của mình với nước dùng cay cay, chua chua cùng những miếng bánh gạo dai mềm, ăn kèm thịt bò, xúc xích, chả cá đậm vị và đặc biệt là phô mai tan chảy béo ngậy quyện đều vào các nguyên liệu cực kỳ bắt miệng. |