Nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" được nhiều người khen ngợi khéo léo với mâm cơm mà cô chia sẻ trên mạng xã hội.
Nữ diễn viên Quỳnh Búp Bê Phương Oanh vừa thừa nhận hẹn hò với Shark Bình và cho biết chưa bao giờ giấu giếm, đồng thời được anh động viên "yêu nhau đàng hoàng thì không có gì phải sợ". Nhiều người cũng tò mò không biết nếu 2 người về chung một nhà sẽ như thế nào, liệu có thể trở thành một cô vợ lý tưởng?
Dù bận rộn với công việc nhưng cô vẫn rất mê vào bếp, thi thoảng người đẹp lại cập nhật album "Rảnh là cooking" của mình cùng nhiều món ăn hấp dẫn.
Nhiều bạn bè, người hâm mộ đã dành lời khen ngợi cho những thành phẩm chế biến của Phương Oanh. Không ít người còn cho rằng nữ diễn viên quê Hà Nam này có khả năng trở thành vợ đảm sau khi kết hôn với độ khéo léo, chịu khó nấu nướng của mình.
Trái ngược với vai cô gái dân tộc sa chân vào động Thiên Thai, trở thành gái bán hoa trong phim "Quỳnh Búp Bê" thì ngoài đời Phương Oanh là một cô nàng biết ăn ngon mặc đẹp lại khá đảm đang.
Gần đây, cô khoe 2 món cơm hấp dẫn với rong biển, đó là cơm viên rong biển và cơm cuộn rong biển. Shark Bình đã bày tỏ: "Vèo cái hết nồi cơm".
Cơm viên rất dễ làmm chỉ cần 1 tô cơm dẻo nấu chín, lá rong biển, chút mè rang, thêm ít cà rốt và dầu mè là có thể hoàn thành trong vòng "một nốt nhạc". Nguyên liệu làm cơm cuộn cũng dễ kiếm không kém, thêm xúc xích, trứng tráng mỏng, dưa leo và thêm "topping" tùy thích.
Các đồng nghiệp như Diễm Hương, Đình Tú... cũng phải phát thèm với món ăn của Phương Oanh, trong khi fan liên tục khen ngợi cô nàng khéo tay hay làm.
Một bữa đêm không tinh bột mà Phương Oanh chia sẻ vào tháng trước. Trong đó có bò xào rau mùi, chả mực, thịt trâu khô, rau dền luộc, cà pháo... Làm dân tình "réo bụng" giữa đêm, Phương Oanh phải xin lỗi nhưng cho biết cô cố tình gợi sự thèm của mọi người.
Mâm cơm vào dịp Tết Đoan Ngọ nhà Phương Oanh với món vịt om sấu do chính cô thực hiện. Cư dân mạng còn để ý tới chiếc mâm đồng đậm chất xưa.
Mỹ nhân quê Hà Nam từng khoe "một chút fast food cho nàng FA" với các món ăn được cô trình bày và đặt tên mỹ miều: "Cơm rang royal", "mì xào quý tộc". Nữ diễn viên cũng hướng dẫn mọi người cách làm 2 món ăn cực nhanh này.
"Một ngày cuối tuần thảnh thơi với phở bò thiếu 2 trứng trần", nữ diễn viên sinh năm 1989 làm nhiều người bất ngờ về khả năng vào bếp thành thục. Tuy nhiên dân tình còn để ý tới những nhánh tỏi tươi trong bát, cô bày tỏ: "Sao có nhiều người phải ngạc nhiên về mấy chú tỏi xinh ngon điên lên kia thế nhỉ? Cá nhân Oanh thì thấy bún, phở, mì…mà không có topping nhìn rất kém hấp dẫn và kiểu không có mùi vị gì ý nhá! Nhạt nhẽo ngang ngang".
Gần đây nhất, cô lại khoe 2 bát phở với trứng trần: "Đi làm về đá bát phở bò với trứng trần như hình là nhức cái nách!" Mọi người rôm rả bình luận: "Phở full topping luôn chị ơi", "Động lực nào khiến chị nấu phở giờ này?", "Ôi, nay chị Nam ăn phở bò trứng chần ôn lại kỉ niệm yêu đương với bố Giò Mỡ à"...
Cô cũng từng làm dân tình phải "rớt nước miếng" khi tự làm ốc luộc chuẩn vị tuổi thơ. Phương Oanh tâm sự: "Hương vị của tuổi thơ là những hương vị không bao giờ phai mặc dù đều rất đơn giản!"
Đôi khi, người đẹp cũng thực hiện những món sang trọng, bổ dưỡng như bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc. Cô cho biết: "Nhanh gọn, dễ làm mà lại thơm ngon bổ dưỡng trên cả tuyệt vời".
Người đẹp phim "Quỳnh Búp Bê" tự hào khi làm món mình thích và tận hưởng khoảnh khắc "chill". Cô còn chia sẻ với bạn bè: "Bánh mình làm ngon lắm, sữa mình pha béo ngậy".
Cô nàng tự làm "chanh quất mật ong thanh mát, ngọt lòng" và cho biết tặng không bán khiến đồng nghiệp, bạn bè thi nhau đòi ship.
Phương Oanh hướng dẫn làm 2 món cô tự chế tên - "Cơm rang royal", "mì xào quý tộc" như sau: - Nguyên liệu cho món cơm rang royal gồm: Cơm nguội, hành tây thái rối nhỏ, kim chi thái nhỏ, thịt bò thái nhỏ, rong biển sợi như hình, trứng gà, phô mai sợi. - Chế biến: Làm nóng dầu, cho hành tây - thịt bò - kim chi vào xào lần lượt cùng nhau, đảo đều tay tầm 1 phút rồi cho cơm nguội vào đảo tiếp đến khi nào cơm ở độ ron vừa khẩu vị. Xong rồi cho ra bát ăn cơm, nén chặt tay. Làm nóng dầu rồi úp bát cơm vừa nén vào giữa chảo, rồi đổ trứng đã được đánh đều xung quanh, đợi trứng chín 1 mặt thì rắc phô mai sợi lên, để nhỏ lửa đến khi trứng chín vừa tầm, phô mai chảy ra rắc rong biển sợi lên cục cơm như hình là hoàn thành. Lúc ăn thì trộn lên và phải ăn nóng hổi là ngon nhất. Ăn cùng canh kim chi nữa là chuẩn vị Hàn Quốc. - Nguyên liệu làm sốt cho mì xào quý tộc: Lấy luôn mấy gói gia vị của mì tôm, tương ớt, tương cà, 1 ít nước, 1 ít cốt chanh. Gia giảm tuỳ khẩu vị sở thích. Trộn đều lên thôi. Dễ cực kỳ. |