Đoan Trang khoe chiếc sandwich "đắt nhất hành tinh" do bà ngoại chồng chế biến

Linh San - Ngày 06/08/2022 09:30 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ cho biết đã được ăn crawfish với kiểu phá cách hơn với sự sáng tạo từ bà ngoại chồng.

Mới đây, Đoan Trang cùng chồng Tây và cô con gái Sol đã về quê nhà Thụy Điển của ông xã cô để hội ngộ với gia đình nhà nội. Nữ ca sĩ khoe bữa ăn ấm áp, vui vẻ của cả nhà được đặt ở bàn ăn ngoài vườn thoáng đãng. Đặc biệt, món ăn lần này do các thành viên nhà chồng chiêu đãi khiến giọng ca Tóc hát rất tâm đắc.

Đó là món crawfish (tôm hùm đất) và bánh sandwich nướng kết hợp với crawfish một cách độc đáo. Đoan Trang cho hay: "Mùa crawfish ở Thuỵ Điển. Mình mê cái con crawfish này khi được nhỏ bạn dắt đi ăn lần đầu tiên cách đây mười mấy năm tại Houston. Từ đó lúc nào đến Mỹ vào mùa hè cũng ăn 1 lần 1 mình mấy pounds. Còn đây là lần thứ 2 mình ăn ở Thuỵ Điển vì phải về nhà nội ngay mùa của nó mới có mà ăn."

Đoan Trang và bé Sol khoái chí bên bàn ăn đã sắp sẵn món ngon. Cô cho biết đi chơi về là mẹ chồng đã sắp bàn ăn đâu đó xong hết rồi.

Đoan Trang và bé Sol khoái chí bên bàn ăn đã sắp sẵn món ngon. Cô cho biết đi chơi về là mẹ chồng đã sắp bàn ăn đâu đó xong hết rồi.

Bàn ăn được đặt ở ngoài trời trong không gian thoáng đãng, xanh mát tại gia đình doanh nhân Thụy Điển Johan Wicklund.

Bàn ăn được đặt ở ngoài trời trong không gian thoáng đãng, xanh mát tại gia đình doanh nhân Thụy Điển Johan Wicklund.

Nữ ca sĩ cụng ly bên mẹ chồng đẹp lão. Cô còn khoái chí cầm chiếc bánh sandwich nướng trên tay. Đây là chiếc bánh được sáng tạo rất độc đáo.

Nữ ca sĩ cụng ly bên mẹ chồng đẹp lão. Cô còn khoái chí cầm chiếc bánh sandwich nướng trên tay. Đây là chiếc bánh được sáng tạo rất độc đáo. 

Nữ ca sĩ cho hay: Crawfish Thuỵ Điển thì ăn với phong cách hoàn toàn khác bên Mỹ. Crawfish thông thường được chế biến thành các món như sốt bơ tỏi, sốt Cajun (Kiểu Trung Quốc), xào cay, sốt me hay sốt phô mai trứng muối.

Nữ ca sĩ cho hay: "Crawfish Thuỵ Điển thì ăn với phong cách hoàn toàn khác bên Mỹ". Crawfish thông thường được chế biến thành các món như sốt bơ tỏi, sốt Cajun (Kiểu Trung Quốc), xào cay, sốt me hay sốt phô mai trứng muối.

Nhưng ở Thụy Điển lại không như vậy: Nó đơn giản hơn, chủ yếu là luộc để có thể thưởng thức được độ tươi, ngọt của nó..., Đoan Trang chia sẻ.

Nhưng ở Thụy Điển lại không như vậy: "Nó đơn giản hơn, chủ yếu là luộc để có thể thưởng thức được độ tươi, ngọt của nó...", Đoan Trang chia sẻ.

Và hôm nay được ăn crawfish với kiểu phá cách hơn (sự sáng tạo tự bà ngoại chồng) khi kết hợp crawfish với 1 lát sandwich nướng vàng.

"Và hôm nay được ăn crawfish với kiểu phá cách hơn (sự sáng tạo tự bà ngoại chồng) khi kết hợp crawfish với 1 lát sandwich nướng vàng".

Càng đặc biệt hơn vì nó được làm dưới bàn tay của chef Johan Wicklund và homemade mayonaise của bà nội bé Sol vô cùng tuyệt hảo, Đoan Trang bày tỏ.

"Càng đặc biệt hơn vì nó được làm dưới bàn tay của chef Johan Wicklund và homemade mayonaise của bà nội bé Sol vô cùng tuyệt hảo", Đoan Trang bày tỏ.

Cô gọi đây là chiếc sandwich “đắt” nhất hành tinh. Nó quý giá bởi được làm từ tay những người thân yêu nhất của cô và không phải lúc nào muốn cũng có được.

Cô gọi đây là chiếc sandwich “đắt” nhất hành tinh. Nó quý giá bởi được làm từ tay những người thân yêu nhất của cô và không phải lúc nào muốn cũng có được.

Cận cảnh miếng sandwich được làm từ nguyên liệu không hề rẻ, cùng sự kết hợp công sức của 3 người nhà chồng Đoan Trang.

Cận cảnh miếng sandwich được làm từ nguyên liệu không hề rẻ, cùng sự kết hợp công sức của 3 người nhà chồng Đoan Trang.

Ngoài bánh sanwich nhân crawfish và crawfish luộc còn có tôm hùm càng to bự được trình bày trên đĩa của mỗi thành viên. Không ít bạn bè Đoan Trang khoái chí khi nhìn chiếc đĩa cũng được in hình crawfish.

Ngoài bánh sanwich nhân crawfish và crawfish luộc còn có tôm hùm càng to bự được trình bày trên đĩa của mỗi thành viên. Không ít bạn bè Đoan Trang khoái chí khi nhìn chiếc đĩa cũng được in hình crawfish.

Tham khảo công thức làm món tôm hùm đất sốt tiêu đen lạ miệng:

Nguyên liệu:

– Tôm hùm đất: 1 kg

– Hành tây: ½ củ nhỏ, thái mỏng

– Cà rốt: 1 củ, thái hạt lựu

– Ớt chuông đỏ: 1,5 quả, thái lát mỏng

– Gia vị: Dầu olive, muối, đường nâu, tỏi

Nguyên liệu làm sốt: 1mcp bột tiêu đen, 3mc xì dầu, 1 mc giấm gạo, 1mcp sốt Hoisin, 1mcp bột năng

Cách làm:

Làm sốt tiêu đen: trộn đều các nguyên liệu lại trong một cái chén. Bạn có thể tự làm sốt theo khẩu vi của mình hoặc mua sẵn gói sốt tiêu đen khi mua combo tôm hùm đất kèm sốt tiêu đen tại các cửa hàng hải sản để tiết kiệm thời gian chế biến.

Sơ chế rau củ: Hành tây, cà rốt, ớt chuông sơ chế cắt miếng vừa ăn.

Chế biến tôm hùm đất: Làm nóng chảo, cho dầu oliu vào. Cho tôm hùm đất vào đảo đều, Thêm đường, muối, hạt tiêu vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu và chín. Gắp tôm ra đĩa để riêng.

Dùng chiếc chảo vừa xào tôm, cho tỏi, cà rốt, hành tây, ớt chuông vào xào đến khi các nguyên liệu chín, khoảng 4 – 6 phút. Tiếp đó cho nước sốt và tôm vào chảo, đun nóng lại.

Hương vị tự nhiên của tôm hùm đất kết hợp cùng sốt tiêu cay cay và rau củ quả đa dạng tạo nên món ăn cân đối dưỡng chất. Chúc các bạn thành công!

Cựu người mẫu nấu lẩu chuẩn hơn ở quán
Mẹ ruột Hoàng Bách khen nàng dâu: "Con nấu nước lẩu ngon như này mẹ chỉ cần ăn bát nước với bún cũng đã ngon rồi".

Eva vào bếp cùng Sao

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đoan Trang