Sang Mỹ, Hoài Linh đảm đang vào bếp nấu toàn món quê nhà.
Mới đây, con trai duy nhất của Hoài Linh là Võ Lê Thành Vinh chia sẻ ảnh hội ngộ bố tại Mỹ. Sau đó, Thành Vinh còn khoe cảnh bố và cô ruột vào bếp nấu ăn cho. Anh dí dỏm: "Bố 4 và cô sáu chỉ nấu ăn. Thôi con chụp hình giỏi hơn nên con chụp ảnh cho lẹ."
Mâm cơm của nam nghệ sĩ hài và em gái nấu cho con trai nhận được nhiều sự chú ý, trong đó có rất nhiều món ngon đậm chất quê nhà. Đông đảo cư dân mạng đã khen ngon và cho rằng Thành Vinh được ăn cơm bố nấu thật là hạnh phúc.
Võ Lê Thành Vinh hào hứng khoe ảnh chụp cùng bố Hoài Linh, cô ruột - ca sĩ Phương Trang và nghệ sĩ Minh Nhí tại Mỹ.
Nam nghệ sĩ và em gái cùng vào bếp nấu ăn những món quê nhà. Hoài Linh đảm đang thái thịt để làm món thịt kho tàu.
Danh hài chọn thịt ba rọi. Thịt kho tàu ngon nhất là chọn thịt ba rọi 7 phần thịt 3 phần mỡ, thịt quá nạc sẽ khiến thịt bị khô khi kho.
Thành phẩm sau khi chín có màu cánh rán, nhìn đã thấy mềm và béo ngậy. Món ăn đậm đà còn được rắc thêm hạt tiêu cho thêm phần thơm ngon.
Gia đình còn nướng cà tím để làm món cà tím sốt mắm tỏi. Món ăn lạ miệng, ngon ngọt lại thanh đạm, dậy mùi thơm.
Cà tím sau khi nướng sẽ được rưới nước sốt mắm tỏi lên trên bề mặt. Nước mắm tỏi thường gồm tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt, khuấy hòa tan, có thể làm nóng trên chảo. Món này ăn với cơm trắng là "hết sảy".
Mâm cơm còn có một món dân dã nữa là bầu xào tép khô. Món ăn mang đậm phong vị quê hương này hẳn ai đi xa cũng thấy nhớ, được ăn rồi lại càng muốn ăn hơn.
Toàn bộ mâm cơm của 2 anh em Hoài Linh - Phương Trang nấu. Còn có món canh rau cải, dưa leo và rau sống ăn kèm. Nhìn kỹ còn có một đĩa thịt ba chỉ luộc cạnh đĩa thịt kho.
Nhiều nghệ sĩ và khán giả nhìn những món Hoài Linh và em gái nấu đã lập tức bình luận khen ngon. Lâm Vỹ Dạ thấy "đói bụng ghê".
Ngon mà không sang chảnh, mâm cơm toàn đồ ăn Việt giản dị. Tuy nhiên có dân mạng hỏi "Cá khô đâu anh?" Bởi đây là "món tủ" của Hoài Linh. Nhiều lần sang Mỹ nam nghệ sĩ cũng phải mang theo nhưng lần này trên mâm cơm lại thiếu.
Hoài Linh nhiều lần khoe những bữa cơm mộc mạc của mình, chỉ cần cá khô, rau muống luộc chấm mắm và cơm trắng là đã thấy ngon miệng.
Có khi "tươm hơn" thì có 1 đĩa cá kho, 1 bát mắm cay cùng 2 loại rau - 1 luộc, 1 nấu canh. Đồ quê lúc nào cũng khiến Hoài Linh khoái chí.
Có lần danh hài khoe cảnh tự vào bếp nấu ăn canh bầu hến, mướp xào, cá lòng tong kho tiêu trông ngon mắt nhưng chẳng hề tốn tiền vì tự tay đi bắt. Hoài Linh bày tỏ: "Gia đình ăn có vậy thôi, không có tiền ăn cao lương mỹ vị" song vẫn tự hào: "Ăn như vậy là ok!
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho dưới đây: Nguyên liệu: - 800g thịt ba chỉ ngon (chọn phần ba chỉ dưới) - 1 miếng gừng lớn - 100ml Nước tương nhạt - 100ml nước sạch - 1 nắm hành lá - Đường phèn 40g - Rượu nấu ăn 250ml Cách làm: - Thịt ba chỉ ngon rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 4 cm rồi dùng sợi chỉ bông buộc lại. - Quét một lớp dầu dưới đáy nồi, sau đó xếp một lớp hành lá ở dưới cùng, bên trên là lớp gừng thái lát. - Sau đó xếp thịt lên trên. Lưu ý, xếp mặt bị lợn quay xuống dưới. - Thêm rượu gạo, nước tương nhạt và đường phèn vào cùng một lúc và bật bếp. Sau khi nồi sôi, chuyển sang nấu lửa nhỏ trong một giờ. Sau một giờ, lật mặt thịt và nấu trong 15 phút, nấu lửa nhỏ để không bị cháy thịt. Lúc này thịt kho đã được, tắt bếp, cho thịt ra đĩa và thưởng thức thôi! Thịt thơm ngon, mềm tan trong miệng, lại có chút đậm đà, ăn với cơm trắng thật thích. Chúc các bạn thành công! |