"Mỗi món ngon được chia sẻ biết đâu lại thêm vào thực đơn cho ai đó đang cần, và cũng là giúp chính mình thấy hào hứng hơn", Diệu Hương chia sẻ.
Sau bộ phim Hoa hồng trên ngực trái, nữ diễn viên Diệu Hương sang Mỹ định cư cùng gia đình. Tại xứ người, bà mẹ 2 con vẫn luôn làm các chị em không ngừng khâm phục khi khoe tài đảm đang, thường xuyên chia sẻ những mâm cơm nhà trên mạng xã hội.
Dù sống tại nơi cách quê nhà nửa vòng trái đất nhưng mâm cơm gia đình của Diệu Hương vẫn luôn đậm chất Việt. Bẵng đi một thời gian ít thấy nàng "San San" khoe những món ăn của mình. Mới đây cô vừa chia sẻ mâm cơm ngày lễ và có nhiều thổ lộ đặc biệt.
Diệu Hương vẫn luôn coi trọng truyền thống của người Việt. Dù ở Mỹ nhưng mỗi dịp lễ Tết, cô không quên làm đồ quê nhà để cúng rồi cả gia đình cùng quây quần thưởng thức.
Diễn viên "Hoa hồng trên ngực trái" chia sẻ bữa ăn với món bún chả, nem cùng rau củ quả đầy màu sắc. Là món ăn thân thuộc nhưng nhìn cách bài trí đã đủ thấy sự khéo léo của bà mẹ 2 con.
Trong mâm cơm còn có rượu nếp. Dù ở Mỹ nhưng gia đình nữ diễn viên vẫn ăn Tết Đoan Ngọ như phong tục truyền thống.
Cô cho hay: "Rượu nếp nay ngấu ngọt, hạt mọng, ngon lắm!", "Rượu nếp năm nay được ủ bằng lá sen tươi bố bọn nhỏ xin ở farm của anh chị người Việt mình, trọn vị quê nhà ngọt lành, thân thuộc!"
Vào đúng ngày Tết Đoan Ngọ, Diệu Hương cũng khoe mâm cơm chiều hấp dẫn, không quá cầu kỳ mà ai nhìn cũng thấy hao cơm.
Đặc biệt, nàng "San San" còn khoe một đĩa rau đặc sản. Đó là rau càng cua. Món "rau quý" này đã mang lại cho Diệu Hương nhiều cảm xúc.
Cô kể: "Rau càng cua - món quà từ những người bạn mới.Chiều qua bố bọn nhỏ đi thăm farm của người Việt mình, thêm việc nữa là xin lá sen về ủ rượu nếp cho ngày tết Đoan Ngọ. Chiểu chảng vảng, cơm nhà đã lên mâm, anh chị và các cháu cũng đã đến đông đủ vẫn chưa thấy ổng về, 1 hồi thấy khệ nệ và hớn hở bê từ cốp xe muôn thứ rau quý: U là trời có rau rút anh em ơi, tui có rau rút rồi nha, rồi húng, rồi mùi tàu, rồi… rồi 1 tải, đúng nghĩa 1 tải rau càng cua các bác ạ, quà đấy, được tặng đó, nhất định các anh chị ấy không lấy xiền. Và đây là kết quả: Salad rau càng cua trộn thịt bò hôm nay em làm luôn ạ.
Đưa chiếc máy lên bấm cái hình rồi tự hỏi: Hương ơi Hương bị sao đó? Ngày nào cũng nấu; cũng chụp, mà sao không up? Mỗi món ngon được chia sẻ biết đâu lại thêm vào thực đơn cho ai đó đang cần, và cũng là giúp chính mình thấy hào hứng hơn, vẫn là cái việc bao năm nay mình làm cơ mà, chiếc album “là cơm Bòng nấu” bao lâu rồi chưa được cập nhật ảnh mới? Hương bị gì vậy Hương?!!! Vậy từ nay lại chăm đăng đồ ăn em nấu nhé, cả nhà ưng không ạ?"
Diệu Hương rất đảm đang, ông xã cô cũng khéo léo không kém. Dịp lễ Tết nào, hai vợ chồng cũng cùng nhau làm, đồ chay đồ mặn đủ cả.
Xa quê nhưng ai nấy đều cảm nhận được hồn dân tộc luôn chứa đựng trong lối sống đến những bữa cơm, món ăn mộc mạc nhà Diệu Hương.
Tham khảo cách làm salad rau càng cua trộn thịt bò: Nguyên liệu: 300 gram thịt cổ bò ½ củ hành tây tím 1 trái ớt sừng thái sợi 200 gram rau càng cua 100 gram cà chua bi 4 cọng cần tàu Rau húng lủi, tỏi ớt băm, hành tím phi, nước hành tỏi Mè trắng rang thơm Gia vị cơ bản: tiêu, đường, tương ớt, hạt nêm, giấm gạo, nước tương Cách làm: Sơ chế nguyên liệu: – Thịt bò ướp cùng ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, ½muỗng nước tương, 1 muỗng nước hành tỏi. Quấn thịt thành cuộn tròn bằng sợi chỉ – Rửa sạch rau càng cua, sau đó nhặt thành khúc nhỏ vừaăn. – Hành tây tím bóc vỏ, thái mỏng và ướp đá – Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc Bí quyết trộn gỏi thịt bò rau càng cua ngon chuẩn vị Bước 1: – Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn. Cho cuốn thịt bò vào chiên xem xém bề mặt ngoài của khoanh thịt bò. Sau đó dùng giấy bạc bọc kín lấy cuốn thịt bò cùng vài cọng cần tàu. Cho cuốn thịt bò bọc giấy bạc vào đút lò trong khoảng 10 phút. Bước 2: – Đợi khi thịt bò vừa chín, lấy ra khỏi lò, đểnguội, cắt bỏ chỉ và thái thành những lát mỏng. Bước 3: – Làm sốt trộn gỏi. Cho vào chén nhỏ ½ muỗng muối, 2 muỗng tỏi ớt băm, 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt và chút giấm gạo. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bước 4: – Cho thịt bò thái lát, rau càng cua, cà chuabi, ớt sừng thái sợi, hành tây thái lát vào một thố lớn. Rưới nước sốt trộn gỏi đều lên nguyên liệu. Trộn nhẹ nhàng để nguyên liệu thấm gia vị Bước 5: – Trình bày gỏi ra đĩa, rắc thêm chút vừng trắng rang, hành tím phi và vài nhánh húng lủi lên bề mặt món ăn để tăng thêm hương vị hấp dẫn. |