Bạn trai cũ của Cát Phượng có tài nấu ăn rất khéo léo, biết làm nhiều món ngon từ dân dã đến chế độ "healthy".
Nam diễn viên Em chưa 18 Kiều Minh Tuấn có sở thích nấu ăn và nhiều lần khoe thành quả vào bếp trên trang cá nhân. Đặc biệt, sở trường của anh là các món đặc sản miền Nam. Bạn trai cũ của Cát Phượng chinh phục nhiều món ăn từ dễ đến khó, cả những món mộc mạc chân quê và những món Tây.
Mới đây, sau hôn lễ của Anh Tú - Diệu Nhi ở Phan Thiết và trở về, nam MC đám cưới hot nhất tuần qua đã khoe những món ăn giản dị, trong đó có nước mắm mẹ làm. Anh khoái chí và sau đó phải làm liền một cá bống kho với nước mắm.
Diễn viên Kiều Minh Tuấn rất thích nấu ăn và được coi là một trong những chàng trai có "số má" nấu nướng trong showbiz Việt.
Với nước mắm cá dảnh mẹ ruột làm theo công thức của bà ngoại đã khiến sao nam sinh năm 1988 nổi hứng vào bếp làm một món cùng nước mắm.
Anh hào hứng: "Cá bống xanh kho nước mắm liền chứ kakaka". Cá bống sau khi sơ chế được nam diễn viên ướp gia vị, hành, tỏi, ớt trước khi tiến hành kho.
Đây là "món tủ" của Kiều Minh Tuấn, anh từng được mẹ nhắn tin yêu cầu: "Khi nào con rảnh, kho cho mẹ nồi cá bống" và anh chàng đã đồng ý ngay.
Vì món ăn này mà anh đã bỏ ăn kiêng: "Cuộc đời này có bao lâu mà hững hờ… ăn thôiiiii! Mai ăn kiêng lại từ đầu", "Kiêng ăn! Ăn kỹ nhưng đã thèm thì phải ăn thật ngon… Đó là tiêu chí của ai không biết nữa".
Cá bống được ngôi sao phim "Chìa khóa trăm tỷ" kho trong nồi đất. Nhìn thành quả của anh sau khi hoàn thành đã đủ thấy hấp dẫn, tốn cơm.
Anh "cưng" chiếc nồi mới và cho biết: "Đợt trước mua 1 cái trong lúc tôi nồi bằng cám lỡ đậy cái nắp nồi mà cái nồi nó nứt nó ra đi rồi, lúc đó tức lắm". Lần này trước khi kho cá, anh cũng tôi chiếc nồi mới, sau đó đem phi thơm hành và tóp mỡ.
"Cá lựa phải trong thịt! Chứ trắng đục là không ngon… không phải do ơn trên mách bảo mà do Tuấn tự suy diễn, kakaka. Ướp nhẹ cá với nước mắm, đường, hành tím, ớt, xíu nước màu kho cá, xíu xiu tiêu, còn khi kho ráo nước rồi mới bỏ vô nhiều nhiều", nam diễn viên tiết lộ bí kíp. Sau đó, anh bật lớn lửa đến khi sôi 1 lúc vớt bọt, rồi hạ lửa nhỏ nhất.
Lần khác, chàng trai họ Kiều làm cá bống kho tiêu với loại cá to hơn. Cá bống kho đậm đà, hòa quyện với vị ngọt thanh và vị cay cay của tiêu, ớt được ăn cùng chén cơm trắng nóng thì còn gì bằng!
Với cá, bạn trai cũ của Cát Phượng cũng từng ra tay làm bún gạo lức cá xanh xương nấu củ nén, hành tây, hành lá, ngò nhí, rong biển, bột nghệ, bột gừng, bột ớt, bột quế, tiêu xanh, hạt chia.
"Lại là Tuấn đây! Vẫn tiết mục nhà có gì ăn nấy! Rồi bỏ 'từa lưa hột dưa' vô ăn! Rồi giờ hồi hộp không biết có loại nào kị loại nào không.... nhưng mình nghĩ mấy gia vị giải cảm tăng sức đề kháng chắc cũng không đến nỗi", nam diễn viên dí dỏm.
Có lần khoe món ăn, anh hài hước "thả thính": "Anh nghèo lắm! Tủ lạnh nhà anh chỉ có thế này! Nhưng anh anh sẽ cố gửi đến 1 món thịnh soạn của tấm lòng... Và anh chắc chắn ăn không ngon! Kakaka".
Diễn viên "Chú ơi, đừng lấy mẹ con!" thay đổi linh hoạt thực đơn của mình. Anh làm xá xíu ăn thử, nấu với hủ tiếu Sa Đéc và thành quả khiến mọi người phải khâm phục.
Các món bún nước dễ ăn được diễn viên 9x thường xuyên làm gồm bún nước lèo, bún ốc nguội hay món bún bò Huế tự làm theo anh là "thành công vang dội".
Một số món ăn từng được Kiều Minh Tuấn thực hiện từ đơn giản đến cầu kỳ như: Thịt kho trứng cút, đuôi heo hầm củ quả, kim chi...
Anh khéo léo chế biến các món hải sản, trong đó có cua nghẹ, ngao... Cá ngừ được nam diễn viên đem nấu bún, thịt dai ngọt mà không tanh. Anh tiết lộ không nên cho nước mắm vào khi nấu món này.
Tham khảo cách chọn cá bống ngon và công thức cá bống kho tiêu đưa cơm cho bữa ăn hấp dẫn tại nhà: Cách chọn cá bống ngon cho món kho Để giúp các bạn có thể thực hiện cách kho cá bống ngon nhất, sau đây là một số gợi ý khi lựa chọn nguyên liệu, các bạn có thể tham khảo sau đây: - Nên lựa chọn cá bống vẫn còn tươi sống, cá bống ngon nhất là cá bống sông mới được đánh bắt không lâu, bởi khi đó chúng vẫn còn khỏe mạnh, khi chế biến sẽ đạt đủ mùi vị ngon nhất. - Không nên mua cá bống đông lạnh hoặc bán sẵn trong siêu thị, vì chúng đã được ướp đá quá lâu, có thể ảnh hưởng đến mùi vị và độ dai chắc thịt khi chế biến. - Bạn nên chọn các con cá bống có kích thước vừa phải, tương đồng nhau, không quá to hoặc quá bé để khiến món cá kho trở nên ngon miệng, dễ làm hơn. Cách làm cá bống kho tiêu Nguyên liệu cần chuẩn bị - Cá bống: 500g - Hạt tiêu xay: 1 muỗng - Ớt sừng: 1-2 trái băm nhỏ - Hành lá: 3-4 nhánh cắt nhỏ - Hành tím: 1 muỗng hành băm - Nước mắm: 1 muỗng - Hạt nêm: 2 muỗng - Nước màu kho cá - Dầu ăn, gia vị vừa đủ dùng Cách kho cá bống với tiêu - Bước 1: Cá bống mua về đem sơ chế sạch sẽ, rửa sạch sau đó để ráo nước rồi mới đem ướp cùng với hành tím băm, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay trong vòng 15-20 phút cho cá ngấm đủ gia vị cần thiết. - Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng với nước màu kho cá vào để đun nóng. Sau đó bạn cho cá bống đã tẩm ướp gia vị vào nồi để bắt đầu kho. - Bước 3: Kho cá với lửa vừa cho đến khi nước cạn dần thì hạ xuống lửa nhỏ, đun đến khi nước đặc sệt trong nồi, cá đã chín thì mới cho hành lá và ớt sừng băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Trình bày và thưởng thức Bạn cho cá bống kho tiêu ra đĩa, trang trí thêm rau thơm hoặc rau ăn kèm tùy thích rồi bắt đầu thưởng thức. Cá bống có vị thơm ngon của hạt tiêu, vị cay nồng của ớt tức là đã chuẩn vị rồi. |