Thu Phượng đã chuẩn bị nhiều món ngon cho bữa cơm chiều, món nào món nấy đều rất "hao cơm".
Nữ ca sĩ Thu Phượng đúng chuẩn gái đảm, thường xuyên khoe những bữa cơm nấu cho chồng Tây và cô con gái riêng của mình. Mới đây, giọng ca Sao Mai điểm hẹn chia sẻ cảnh mình vào bếp, cô diện váy 2 dây quyến rũ, nhanh thoăn thoắt thực hiện các thao tác chế biến.
Thu Phượng xinh đẹp, quyến rũ vào bếp.
Vợ cũ Thành Trung chuẩn bị cơm chiều sớm và liệt kê loạt món ăn mình thực hiện:
1. Cơm nóng
2. 1 bìa đậu phụ Bắc chiên
3. Trứng vịt đúc nấm kim châm
4. Ba rọi heo quay ướp
5. Bí hấp 1 quả
6. Canh ngao nấu chua với sấu và thơm
7. Cá chẽm phi lê chiên...
Bữa cơm của nữ ca sĩ với nhiều món đơn giản: Trứng vịt đúc nấm kim châm, đậu phụ chiên, thịt ba rọi heo quay ướp, bí hấp...
Món ngao nấu canh chua mà Thu Phượng chia sẻ với bạn bè rằng rất mát và thơm.
Nữ ca sĩ còn chế biến món cá chẽm phi lê chiên.
Cá được ướp các gia vị cho ngấm sau đó được cho vào nồi chiên không dầu và nướng.
Thu Phượng còn dí dỏm: "Ngày ăn 2 bữa - quần áo thay 3 bộ... Có vẻ đời vẫn rất là niềm nở. Báo cáo: Em đã xuống 51kg, dự là 1 tháng hơn nữa em sẽ xuống 49kg, lúc đó em sẽ lại ăn mặc thật sexy lady nè".
Nữ ca sĩ nhận được nhiều lời khen đảm đang, khéo léo. Cô bày tỏ với bạn bé: "Em không khéo lắm đâu ạ, may có cái nồi chiên không dầu hỗ trợ 80% cho em đấy". Cô chia sẻ mình vẫn "khoái" vào bếp và giữ được thói quen nấu nướng.
Các món ăn Thu Phượng thực hiện không quá cầu kỳ, toàn món đơn giản nhưng "hao cơm" nên ai nhìn cũng thèm. Một số bạn bè còn xin được qua "ăn ké". Nữ ca sĩ cho hay: "Nấu cơm như thế này cả nhà ăn được với nhau, anh Bull mê món thịt quay lắm".
Thu Phượng nói rằng mình không khéo lắm và may có nồi chiên không dầu hỗ trợ rất nhiều.
Quả thực, nữ ca sĩ từng thực hiện nhiều món ăn với nồi chiên không dầu từ thịt cá đến bánh trái.
Nhờ vậy, bà mẹ một con có những bữa ăn vừa nhanh gọn, vừa thơm ngon.
Không chỉ vậy, nướng bằng nồi chiên không dầu còn hạn chế được dầu mỡ. Với những người yêu thích "healthy" như Thu Phượng thì quả là tuyệt chiêu.
Con gái Zon của MC Thành Trung và Thu Phượng cũng dễ dàng giúp mẹ nướng các món ăn. Trong hình, cô bé đang tập làm món thịt sườn xá xíu.
Cô bé đã thốt lên với mẹ: "Nấu món này dễ vậy mẹ". Trong khi Thu Phượng bày tỏ: "Sơ chế mẹ làm hết, bạn chỉ xếp vào nồi chiên không dầu và bật công tắc". Sau khi làm thành công món ăn này, Zon còn mong chờ bố dượng Bull dạy học xong thì cả nhà mới cùng nhau ăn.
Tham khảo cách nướng thịt ba rọi bằng nồi chiên không dầu Nguyên liệu: - 400g thịt ba rọi. - 1 muỗng canh sả băm. - Hành tỏi băm nhuyễn. - Dầu hào - Mật ong, sữa tươi không đường (có thể không cho nếu bạn không thích). - Rau sống tùy ý. Các bước chế biến: Bước 1: Sơ chế thịt - Thịt xắt lát miếng to, hơi dày khoảng 0.5 cm. Sau đó dùng búa đập cho thịt mềm. Dùng nĩa đâm thủng da để phần da của thịt được nở to và hấp dẫn hơn. - Chuẩn bị nước ướp thịt: mỗi thứ 1 muỗng canh: sả xay, tỏi ớt bằm, mật ong (hoặc sữa đặc), nước mắm, nước tương, dầu hào, sữa tươi không đường. - Cho nước ướp vào thịt. Đảo đều, bóp kỹ để gia vị thấm đều vào thịt, món ăn khi chín sẽ đậm đà hơn! Sau đó, đậy kín cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 4h. Thịt để càng lâu thì phần da khi chiên sẽ nở phồng, giòn ngon hơn đấy. Bước 2: Bắt đầu chế biến - Lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để khi chế biến mỡ không bị rớt trong thành nồi, đảm bảo giữ vệ sinh cho nồi chiên. - Trải thịt trên giấy bạc. Để màu thịt đẹp mắt, hấp dẫn, bạn nên chuẩn bị một ít nước ướp thịt & pha thêm 1 muỗng canh mật ong để phết lên thịt trong khi nướng. Nếu có đậu bắp, cà nâu thì cho vào chế biến luôn. Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu - Cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ: 200 độ C và thời gian: 10 phút. - Sau hết 10 phút, lật đều miếng thịt. Phết tiếp hỗn hợp (ở phía trên) vào thịt, rồi bật 200 độ C và nướng tiếp trong 10 phút là được. Thịt vừa chín tới, vàng ngoài mặt nhưng bên trong vẫn còn ẩm, mềm ngọt đó là lúc các bạn đã thực hiện xong cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu. |